Vàng giảm tiếp phiên thứ 2 vào ngày cuối tuần

12/01/2019 - 14:17

Hôm nay (12-1), giá vàng các thương hiệu trong nước đồng loạt giảm, một số thương hiệu đi ngang.

A A

Cụ thể: Giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết ở mức: 36,54 – 36,74 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,21- 36,66 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,65 – 36,74 triệu/lượng (mua vào- bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng cả hai chiều so với giá đóng cửa phiên ngày hôm qua.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết: Lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh tại hệ thống cửa hàng sáng nay vẫn ổn định, không có sự tăng, giảm đột biến, chủ yếu vẫn là giao dịch mua vào. Ước tính có khoảng 60% khách mua vào, khoảng 40% khách bán ra.

Tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý (VBĐQ) Sài Gòn niêm yết ở mức: 36,54 – 36,72 triệu/lượng (mua vào- bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch liền trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC được Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng niêm yết ở mức: 36,54 – 36,74 triệu/lượng (mua vào- bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua.
Giá vàng trong nước sáng nay biến động giảm nhẹ theo thị trường thế giới, tuy nhiên nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều triển vọng tăng. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên để bán chốt lời.

Tại thị trường quốc tế, giá vàng thế giới tuần qua có lúc đã lên gần tới ngưỡng cản 1.300 USD/ounce do nhận được sự hỗ trợ từ bất ổn chính trị tại Mỹ, với trọng điểm là tranh cãi bức tường biên giới của Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn xây dựng.

Phiên cuối tuần, giảm nhẹ nhưng giá vàng vẫn duy trì ở ngưỡng cao trong bối cảnh cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm điểm mạnh, trong đó chỉ số Dow Jones giảm 158 điểm, S&P500 giảm 13,57 điểm và NASDAQ giảm 35,5 điểm.

Trong phiên giao dịch này, thị trường đã đón nhận thông tin từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ giảm 0,1% so với tháng 11 và tăng 1,9% so với năm trước. Diễn biến này hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng cũng như dự đoán trước đó.

Tuy nhiên giá vàng vẫn nhận được sự hỗ trợ từ việc đồng USD tiếp tục yếu đi và các chỉ sổ báo cáo cho thấy, xu hướng giảm giá của đồng bạc xanh sẽ chi phối trong ngắn hạn.

Giới tài chính phân tích cho rằng, vàng vẫn sẽ duy trì ở mức cao và có khả năng tăng nếu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới không đạt được một thỏa thuận nào đáng kể để tháo gỡ xung đột hiện nay.

Theo MINH PHƯƠNG (Báo Tin Tức)