Việt Nam ghi nhận ca thứ 8 dương tính với nCoV

03/02/2020 - 10:26

Bệnh nhân nữ 29 tuổi (ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc đã có kết quả dương tính với chủng mới virus Corona (nCoV).

A A

Việt Nam vừa ghi nhận thêm một trường hợp mắc nCoV và đã cách ly điều trị. Ảnh: TN

Bộ Y tế vừa cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), đưa tổng số ca mắc của Việt Nam lên 8 trường hợp.

Theo đó, bệnh nhân thứ 8 là nữ, 29 tuổi (ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc); là một trong 8 người trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay trong đó đã có 3 người đã xác định mắc nCoV.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

Qua điều tra tiền sử dịch tễ cho thấy, bệnh nhân này đi cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và cùng trở về Việt Nam ngày 17-1 trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Ngày 17-1, bệnh nhân về Việt Nam bằng đường hàng không qua sân bay Nội Bài, sau đó được công ty đón bằng xe công ty di chuyển về trụ sở công ty. Sau khi về công ty, nhóm có tổ chức họp (bao gồm bệnh nhân và 7 người Việt Nam đi cùng đoàn), sau đó di chuyển về nhà riêng.

Xác định đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao, đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và đưa vào cách ly tại cơ sở y tế ngày 31-1.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cho thấy bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV.

Theo TẠ NGUYÊN (Báo Tin Tức)