Vụ 43 cán bộ phải thi lại công chức: Sẽ ban hành quyết định thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần

09/04/2019 - 09:29

 - Liên quan đến vụ 43 cán bộ phải thi lại công chức trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng không đúng quy định một phần.

A A

Theo UBND tỉnh An Giang, năm 2018 trên cơ sở kiểm tra, rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã phát hiện 43 trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức không đúng quy định một phần. Sau đó, UBND tỉnh đã có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ xin chủ trương xử lý, đồng thời xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Chủ trương của Bộ Nội vụ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang xử lý theo hướng có lý, có tình trên cơ sở tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi có văn bản trả lời của Bộ Nội vụ, UBND tỉnh An Giang đã tiến hành thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, thời gian tới UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp. Cụ thể: Đối với 2 trường hợp được Bộ Nội vụ thống nhất tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển, UBND tỉnh sẽ tiến hành thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định mới.  Đối với 7 trường hợp trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức 2018, sau khi công bố kết quả trúng tuyển, UBND tỉnh sẽ thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định tuyển dụng mới. Đối với các trường hợp tham gia thi tuyển công chức năm 2018 nhưng không trúng tuyển, các trường hợp không tham gia dự thi, giao Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ban ngành và UBND cấp huyện để sắp xếp, tuyển dụng vào các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Đối với các trường hợp đã nghỉ việc, UBND tỉnh sẽ ban hành quyết định thu hồi kết quả tuyển dụng không đúng một phần.

Riêng đối với 4 trường hợp đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, cũng đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh An Giang năm 2018, UBND tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo ban hành quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm trước đây theo thẩm quyền.  Theo ông Trung: Việc có bổ nhiệm lại hay không, thời gian nào bổ nhiệm, thì Thủ trưởng đơn vị đó căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu công tác cán bộ của đơn vị, xem xét việc bổ nhiệm theo thẩm quyền, nhưng phải đảm bảo quy trình, thủ tục, điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm theo quyết định số 27/2003/QĐ-TTg ngày 19-2-2003 của Thủ tướng Chính phủ (về quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Nhà nước).

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang Ngô Hồng Yến cho biết, hiện sở đang tiến hành tổ chức thực hiện, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng không đúng quy định một phần.

Trước đó, năm 2018 qua kiểm tra, rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh An Giang phát hiện, từ năm 2010-2015 có 43 trường hợp tuyển dụng vào công chức không thông qua thi tuyển, sai quy định. Từ đó, Sở Nội vụ tỉnh đề xuất UBND tỉnh hướng giải quyết, khắc phục đối với 3 nhóm đối tượng tuyển dụng vào công chức không thông qua thi tuyển sai quy định. 

Theo đó, đối với các trường hợp đào tạo trình độ đại học, sau đại học ở nước ngoài tốt nghiệp loại giỏi trở lên, tiến hành lập thủ tục để trình Bộ Nội vụ xem xét, cho ý kiến tiếp nhận công chức không qua thi tuyển theo quy định. Đối với thạc sĩ trong nước và người có trình độ đại học nhưng đã được tuyển dụng trên 3 năm, giao Sở Nội vụ bố trí các trường hợp này qua các đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở có nhu cầu sử dụng hoặc cho liên hệ chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp phù hợp chuyên môn nghiệp vụ đã được đào tạo, sau đó tiến hành thủ tục xét tuyển dụng đặc cách viên chức theo quy định... Đối với những trường hợp còn lại chưa bố trí được, đề nghị cho tham gia vào kỳ thi tuyển công chức năm 2018. 

Sau đó, Sở Nội vụ tỉnh An Giang tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1563/QĐ-UBND, ngày 3-7-2018 xây dựng kế hoạch kiểm tra, sát hạch 6 trường hợp thạc sĩ ở nước ngoài, tốt nghiệp loại giỏi trở lên, báo cáo Bộ Nội vụ xem xét, cho ý kiến tiếp nhận không qua thi tuyển theo quy định. Sau khi Bộ Nội vụ tiến hành thẩm tra 6 trường hợp đã tốt nghiệp thạc sĩ của trường ở nước ngoài, chỉ có 2 trường hợp được thống nhất tiếp nhận và 4 trường hợp còn lại Bộ Nội vụ không thống nhất với lý do “trường nước ngoài nhưng học ở Việt Nam, dạng liên kết”. 

Để thực hiện đúng quy định về tuyển dụng công chức, UBND TP. Long Xuyên, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang làm thủ tục cho 2 trường hợp mà Bộ Nội vụ không thống nhất tiếp nhận tham gia kỳ thi tuyển công chức năm 2018.  Riêng 2 trường hợp còn lại, đã được làm thủ tục xét tuyển thành viên chức ở đơn vị sự nghiệp trực thuộc sở và xin chuyển công tác thành viên chức ở đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh khác.

P.V

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới