Xác định cặp bán kết đầu tiên của Champions League

14/08/2020 - 07:25

Kết thúc hai trận tứ kết cũng là lúc xác định cặp bán kết đầu tiên của Champions League mùa giải năm nay.

A A

Theo phân nhánh của UEFA, đội thắng ở cặp tứ kết giữa PSG vs Atalanta sẽ gặp đội thắng trong cặp giữa Atletico Madrid vs Leipzig.

Ở cuộc thư hùng giữa Atletico Madrid và Leipzig vừa khép lại, đại diện của nước Đức đã làm nên cuộc địa chấn khi vượt qua đối thủ giàu kinh nghiệm hơn ngay trong lần đầu tiên tham dự Champions League.

Leipzig đã làm cơn địa chấn tại Champions League năm nay

Trên SVĐ Jose Alvalade (Bồ Đào Nha), Leipzig thậm chí còn là đội vượt lên dẫn trước nhờ pha đánh đầu của Daniel Olmo ở phút 50.

Dù đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Diego Simeone có được bàn gỡ trên chấm phạt đền của Joao Felix ở phút 71 nhưng Tyler Adams với pha ghi bàn may mắn ở phút 88 đã viết nên câu chuyện cổ tích cùng Leipzig.

Lần đầu tiên trong lịch sử vào đến đến vòng bán kết, đại diện Bundesliga sẽ chạm trán CLB giàu tham vọng PSG.

Trước đó, gã nhà giàu nước Pháp đã tạo nên cuộc lội ngược khó tin trước Atalanta, khi ghi 2 bàn trong 3 phút cuối trận để đoạt vé vào vòng 4 đội.

Cặp bán kết còn lại sẽ được xác định sau khi hai cặp tứ kết cuối cùng khép lại. Đó là hai cuộc chạm trán giữa Barca vs Bayern Munich và Man City vs Lyon.

Theo lịch, vòng bán kết Champions League diễn ra vào các ngày 19 và 20-8. Trong khi đó, trận chung kết diễn ra vào ngày 24-8, cũng tại Lisbon (Bồ Đào Nha).

Theo THIÊN BÌNH (Vietnamnet)