Xây dựng sản phẩm đặc thù ở từng địa phương

30/07/2019 - 10:14

 - Sáng 30-7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Đề án mỗi xã một sản phẩm tỉnh An Giang giai đoạn từ nay đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 (OCOP_AG) và kế hoạch thực hiện giai đoạn 2019-2020.

Xây dựng sản phẩm đặc thù ở từng địa phương

Chia sẻ tại hội nghị

Các chuyên gia Đại học Cần Thơ, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Bến Tre, đại diện các sở, ngành tỉnh đã đến dự.

Giai đoạn từ nay đến năm 2020, tỉnh đề xuất 10 sản phẩm tham gia OCOP_AG gồm: tinh dầu chúc (Tri Tôn), nếp Phú Tân, tung lò mò, bánh bò Tân Châu, nhãn Mỹ Đức (Châu Phú), sản phẩm từ cây thốt nốt (Tri Tôn, Tịnh Biên), xoài 3 màu (Chợ Mới), tinh bột huyền (Tịnh Biên), du lịch cộng đồng – văn hóa (TP. Long Xuyên), du lịch văn hóa Chăm (Châu Phong – TX. Tân Châu, Đa Phước – An Phú).

 Các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ sẽ được nâng cấp và hoàn thiện quy trình sản xuất, tiêu chuẩn theo quy định, đồng thời hình thành 6 trung tâm hoặc điểm bán sản phẩm OCOP_AG.

Tin, ảnh: NGÔ CHUẨN