Yêu cầu xử lý hình sự do bị cố ý gây thương tích

01/01/2020 - 05:33

 - Bà Nguyễn Thị Tương (70 tuổi, ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập, Thoại Sơn) làm đơn tố cáo, yêu cầu xử lý hình sự đối với bà Huỳnh Thị Quyên do đối tượng này cố ý xô bà té xuống đường đá, gây thương tích nặng phải cấp cứu trong nhiều ngày.

A A

Bà Nguyễn Thị Tương sau thời gian điều trị ở bệnh viên được về nhà

Gửi đơn tố cáo đến Báo An Giang, bà Nguyễn Thị Tương cho biết, đương sự và em gái (Nguyễn Thị Nguyệt, 66 tuổi) cùng các em, cháu bà đã sống ở miếu Bà Sáu nhiều năm qua. Hai người đều đơn thân, tu niệm ở đây, trông giữ ngôi miếu xây dựng trên 100 năm, do cha mẹ của bà (Nguyễn Văn Xô, Nguyễn Thị Tủ) để lại. Phần đất này trên 5.500m2, bị xẻ 2 do trước đây đồng ý cho làm con đường lên Duyên Phước tự (chùa Sư Duyên). Khoảng 8 giờ ngày 8-12, chính quyền địa phương và lực lượng công an phát quang, chặt cây 2 bên đường đi qua phần đất tiếp giáp ngôi miếu của gia tộc bà. Thấy vậy, 2 cháu gái bà (Trúc Loan, Trúc Phương) gom lại, chặt nhỏ bó lại, đem vô nhà làm củi. Lúc đó, chú công an tên Khởi nói ở đây toàn cây nhỏ, đi lên trên lấy cây lớn đem về xài. Khi nghe xong, bà Huỳnh Thị Quyên và chồng đi tới nói “tụi bây biết cây này của ai không, sao chặt nhỏ, gom lại. Tao đã tốn 2 lít xăng và nước uống cho người ta, lấy cây đem về quán xài”. Một công an từ trên núi chạy xe xuống nghe được, nói “sao hôm qua không nói cho người ta để riêng cho mà xài, lên đây kéo chi cho mệt thân”.

Đến 10 giờ, 2 cháu gái bà chặt cây nhỏ ra và gom lại để cặp lề đường, rồi vô nhà ăn cơm. Khoảng 30 phút sau, 2 người định lấy về thì thấy bà Lê Thị A (mẹ bà Huỳnh Thị Quyên) chất cây khác lên đống cây của mình vừa chặt. Trúc Loan và Trúc Phương liền nói cây là của  mình, dẫn đến lời qua tiếng lại, rồi cự cãi nhau. “Nghe tiếng lớn, tôi bước ra kêu 2 cháu đi về, khi đang cầm dao gọt bầu bí, làm bếp. Việc này có sự chứng kiến của những người đang phát quang. Tưởng như vậy là yên, nhưng mẹ con bà Quyên chửi thô tục. Bà Quyên chạy tới giật dao không được nên xô ngã tôi xuống đường đá. Việc này có bà Tư Chiến đi hốt thuốc và nhiều người phát quang thấy. Đã vậy, em gái tôi và cháu tôi đưa đi cấp cứu nhưng bị bà Quyên chặn đường đánh. Tôi đã nằm ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang 16 ngày, buộc phải về nhà do không có tiền phẫu thuật phần đốt xương bị chấn thương nặng. Tôi đã nằm chịu trận 6 ngày qua, do không tiền mua thuốc tây, phải đi hốt thuốc nam, thuốc bắc về nhà uống” - bà Tương cho biết.

Nói về việc này, bà Nguyễn Thị Nguyệt cho biết, thấy chị Tương bị xô ngã nên tôi và cháu tôi đưa vô nhà sơ cứu, rồi đưa lên xe đi Bệnh viện Đa khoa huyện Thoại Sơn. Khi xe vừa xuống dốc, người nhà của bà Quyên chặn xe lại không cho đi, chửi thô tục. Khi tôi phân bua, bà Quyên nhào tới đánh vào người, vào đầu làm mũ bảo hiểm của tôi bị văng ra. Tôi cầm lên cùng cháu gái chạy xe đi do chị tôi rên la do đau nhức. Liên quan đến việc này, bà Dương Kim Liên (74 tuổi, vợ ông Tư Chiến, ngụ khu dân cư Bắc Sơn) cho biết: “Tôi ở đây từ rất lâu và thường xuyên lên chùa Sư Duyên hốt thuốc nam, có nhiều lần ghé miếu Bà Sáu đốt nhang, cúng viếng Phật. Hôm đó, có nhiều công an và người phát quang cây 2 bên đường. Trên đường đi, tôi thấy có nhóm người vây quanh, lớn tiếng qua lại cự cãi nhau. Thấy chuyện, tôi đứng lại khuyên can cô Quyên và các cháu của bà Tương. Họ không đánh nhau, chỉ thấy cô Quyên giật dao bà Tương và xô bà ngã xuống đường đá, đầu gối chảy máu... Việc này có công an gần đó và người đi lên chùa thấy. Cô Quyên và bà Tương lân cận nhau, tôi biết về gia đình 2 người này. Cung cấp thông tin cho nhà báo, tôi còn gửi đơn yêu cầu địa phương sớm xử lý việc này, có biện pháp giúp đỡ để chữa trị vết thương cho bà Tương. Gia đình này khó khăn, chỉ làm mướn, sống nhờ trồng rau và cây trái, cùng sự giúp đỡ của chị em và bà con”.

Trả lời về việc này, lãnh đạo Công an thị trấn Núi Sập cho biết: “Việc tranh giành về số cây vừa bị đốn giữa bà Huỳnh Thị Quyên và gia đình bà Nguyễn Thị Tương, ai cũng nói phần cây là của mình. Tuy nhiên, gốc vấn đề do mâu thuẫn nhau về ranh đất, tranh chấp đất. Khi xảy ra sự việc, công an đến can ngăn, dàn xếp, sau đó làm rõ. Công an đã mời bà Quyên và ông Thảo (em bà Tương ở chung) đến trụ sở trình bày sự việc để xem xét giải quyết. Tuy nhiên, ai cũng nói mình không sai nên sự việc chưa kết thúc. Chúng tôi tiếp tục làm rõ, xin ý kiến cấp trên để có biện pháp xử lý việc này”.

Bài, ảnh: N.R