Zalo cập nhật bảo mật cho những ai ưa nhắn tin ‘nhạy cảm’

16/05/2022 - 18:45

Tính năng bảo mật mới trên Zalo đang trong giai đoạn thử nghiệm (Beta) chắc chắn sẽ làm hài lòng những người hay nhắn nội dung riêng tư, nhạy cảm.

A A

Với hàng chục triệu tài khoản tích cực (active) mỗi ngày tại Việt Nam, Zalo đang là một trong những nền tảng nhắn tin qua internet phổ biến nhất. Với lượng người dùng đa dạng, ở các độ tuổi khác nhau, lượng tin nhắn “khủng” gửi và nhận giữa các tài khoản luôn đòi hỏi mức độ bảo mật cao để giữ lòng tin của khách hàng.

Mới đây, Zalo cung cấp thử nghiệm bản cập nhật bảo nhật bổ sung khả năng mã hóa tin nhắn đầu cuối. Do đang trong giai đoạn Beta, tính năng chưa được phổ cập tới toàn bộ người dùng nền tảng này mà mới khả dụng ở một số tài khoản được lựa chọn trước.

Nhờ ưu điểm mã hóa đầu cuối, chỉ người gửi và người nhận mới có thể đọc nội dung, trừ phi chủ đích cho người thứ ba xem.

Nhờ ưu điểm mã hóa đầu cuối, chỉ người gửi và người nhận mới có thể đọc nội dung, trừ phi chủ đích cho người thứ ba xem. Các thông điệp như văn bản, hình ảnh, video gửi đi sẽ được mã hóa trực tiếp trên thiết bị của người gửi và chỉ giải mã ở máy của người nhận. Hình thức này được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới áp dụng, giúp ngăn hành vi can thiệp bất hợp pháp của tội phạm, gián điệp, doanh nghiệp… vào quá trình gửi và nhận.

Người dùng cần cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất từ kho ứng dụng App Store (iOS) hoặc Play Store (Android). Sau đó, truy cập vào tin nhắn với người muốn bảo mật và chọn Mã hóa đầu cuối (nếu tài khoản may mắn được tham gia thử nghiệm). Phần này sẽ hiển thị chữ Beta trên nền xanh, cho thấy tính năng vẫn trong quá trình chạy thử.

Cách mã hóa tin nhắn trên Zalo:

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy cập nhật Zalo bản mới nhất trên điện thoại và máy tính bạn đã đăng nhập Zalo trong vòng 7 ngày gần nhất.

Bước 2. Mở cuộc trò chuyện bạn muốn, chọn mục Tùy chọn > Mã hóa đầu cuối.

Bước 3. Bạn sẽ được Zalo giới thiệu về tính năng này, nhấn Nâng cấp Mã hóa đầu cuối là xong. Quá trình nâng cấp sẽ không thành công nếu người kia chưa cập nhật Zalo phiên bản mới.

Theo VTC