Máy bay Lion Air đâm cột, rách toạc cánh

08/11/2018 - 09:40

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air đã va phải một cột điện tại sân bay Fatmawati ở thành phố Bengkulu khi di chuyển ra đường băng để chuẩn bị cất cánh đến thành phố Banten của Indonesia.

A A

Chiếc máy bay bị rách toạc một phần cánh trái. CHỤP MÀN HÌNH CNA

Sau cú đâm, chiếc máy bay không thể tiếp tục hoạt động do một phần cánh trái bị rách toạc, tạp chí Tempo của Indonesia đưa tin ngày 8-11.

Chiếc máy bay gặp nạn là chiếc Boeing 737-900 ER, mang số hiệu chuyến bay JT633 chở theo 143 hành khách. Vụ việc không gây thương vong.
Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho thấy một mảnh vỡ lớn trên cánh trái máy bay và các hành khách tụ tập trên đường băng, nhiều người còn mang theo hành lý.
Theo Đài CNN dẫn lời đại diện Lion Air, hãng này đã nhanh chóng điều một chiếc máy bay khác đến chở các hành khách trên.

Theo sau sự cố, nhiều chuyến bay nội địa ở Indonesia đã bị hoãn.

Trước đó, Boeing đã gửi các hãng hàng không hướng dẫn giúp phi công xử lý tình huống khi xảy ra lỗi dữ liệu trong cảm biến về góc tấn đo độ nghiêng của máy bay. Lỗi có thể dẫn đến việc máy bay mất độ cao.

Thông cáo của hãng cũng ghi nhận Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia cho rằng đã có sai sót cảm biến trên chiếc Boeing 737 Max 8 của hãng Lion Air chở 189 người lao xuống biển Java hôm 29-10.

Theo HUỲNH THIỀM (Thanh Niên)