Trứng vịt lộn nướng chua cay

30/09/2019 - 08:57

Trứng vịt lộn nướng chua cay dễ ăn, màu sắc hấp dẫn, lại bổ dưỡng cho nhiều lứa tuổi.

A A

Nguyên liệu:

- Trứng vịt lộn 5-7 trứng 

- Me, rau răm, đậu phộng, ớt, hành phi

- Hành lá

- Chén nhỏ.

Cách làm:

- Trứng chọn quả vừa không to cũng không nhỏ quá, luộc chín.

- Lấy 50 gr me cho ít nước nóng lọc lấy nước cốt. Lấy 1 trái ớt sừng không cay cắt hoặc băm nhỏ, thêm 1-2 trái ớt cay nhỏ.

- Hành lá cắt nhỏ cho ít muối và đường, dầu nóng già cho vào làm dầu hành.

- Cho ít dầu vào chảo hoặc nồi, cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho nước cốt me, 3-4 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu hào, ít muối thêm ít sa tế nếu thích nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa khẩu vị, nấu sôi nhẹ cho ớt vào cùng, nấu thêm vài phút là được.

- Trứng đã luộc chín, bỏ vỏ cho trứng vào chén, thêm nước sốt chua cay. Cho chén trứng nướng trên bếp than, bếp ga, bếp điện đều được. Khi trứng nóng sôi, cho rau răm, hành phi, đậu rang, ít dầu hành lên trên.

Trứng vịt lộn nướng chua cay - 1

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngôi Sao)