Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt

21/04/2024 - 14:25

Mai anh đào - loài hoa báo xuân bất ngờ nở rộ giữa mùa hè ở Đà Lạt, được cho là hiện tượng chưa từng có.

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 1

Những ngày gần đây, người địa phương và du khách tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) thích thú ngắm những cành hoa mai anh đào bất ngờ nở rộ vào mùa hè thay vì mùa xuân như thường lệ. 

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 2

Đây là lần thứ 2 trong năm 2024 mai anh đào nở ở Đà Lạt. Lần trước, mai anh đào nở vào giai đoạn trước và sau Tết nên được xem là hiện tượng bình thường. 

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 3

Những cung đường như: Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành, Phạm Ngũ Lão, Hồ Tuyền Lâm và các quảng trường Lâm Viên, Bùi Thị Xuân… đều được phủ sắc hồng phớt dịu dàng quen thuộc. 

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 4

Hoa mai anh đào Đà Lạt còn được gọi với tên tiếng anh là Prunus Cerasoides. Khác với những giống hoa anh đào ở nơi khác, hoa mai anh đào Đà Lạt có phần thân thuộc giống đào mận, nhưng hoa lại có năm cánh như hoa mai. Vì vậy, chúng được gọi với cái tên mai anh đào. 

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 5

Chị Lê Thu (người dân Đà Lạt) cho biết đã nhiều lần chụp hình mai anh đào mỗi khi xuân về, nhưng bất ngờ khi thấy mai anh đào nở rộ vào tháng 4. "Chưa bao giờ ở Đà Lạt, mai anh đào -loài hoa vốn được gọi là hoa báo xuân - lại nở vào tháng 4 thế này. Bình thường hoa chỉ nở vào tháng 1, tháng 2. Thật sự đây là một hiện tượng vô cùng độc đáo" - chị Lê Thu nói.

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 6

Tranh thủ dịp hoa còn nở rộ, chị cùng con gái của mình chụp lại những khoảnh khắc đẹp.

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 7

Chị Hoài Anh (người Đà Lạt) nói thật khó tin khi tiếng ve đã vang vọng Đà Lạt và cận kề mùa hạ mà mai anh đào lại có thể khoe sắc rực rỡ giữa mảnh đất mộng mơ này.

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 8

Thông thường, thời gian hoa mai anh đào nở sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, nhưng với nhiệt độ khá nóng như hiện nay, hoa có thể sẽ tàn nhanh hơn. Khi hiện tượng này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, nhiều du khách hy vọng hoa sẽ giữ được đến kỳ nghỉ lễ 30/4 sắp tới để có cơ hội được chứng khiến hiện tượng kỳ lạ này. 

Ngắm mai anh đào nở rộ giữa mùa hè Đà Lạt - 9

Sở Nông nghiệp & PTNN tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện tượng trên có thể do biến đổi khí hậu, nhưng cơ quan chức năng chưa có dữ liệu đánh giá.

Theo SAM SAM (VTC News)