A Pa Chải – hành trình trải nghiệm điểm cực Tây của Tổ quốc

19/04/2021 - 14:04

Chinh phục A Pa Chải (Mường Nhé, tỉnh Điện Biên), điểm cực Tây của Tổ quốc với điểm đến là Cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào- Trung Quốc luôn là hình trình đam mê với nhiều người Việt Nam.

A A

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Điện Biên, cột mốc A Pa Chải là nơi “một tiếng gà gáy, ba nước cùng nghe”. Hành trình đến cột mốc A Pa Chải là dịp du khách trải nghiệm về chinh phục thiên nhiên, thể hiện lòng quyết tâm, ý chí, thể lực và mang lại cho du khách niềm tự hào, khẳng định chủ quyền biên giới quốc gia. Đồng thời, khi đến đây vào buổi chiều mùa hè, du khách có dịp trải nghiệm vẻ đẹp hoàng hôn phiêu bồng của vùng núi cao.

Theo ông Nguyễn Văn Hân, đại diện Vietsky Travel, chương trình khảo sát tuyến điểm đến với cột mốc A Pa Chải là dịp đánh giá về cơ sở hạ tầng, điều kiện dịch vụ, thủ tục hành chính để tổ chức đoàn. Điểm đến là cột mốc A Pa Chải sẽ rất thu hút những người Việt Nam thích trải nghiệm đến 4 điểm cực của tổ quốc. Sau những đoàn phượt thì những đoàn caravan (xe tự lái) đi theo nhóm nhỏ sẽ là loại hình được khách du lịch lựa chọn.

Đường từ Đồn biên phòng A Pa Chải đến điểm cực tây Tổ quốc dài  khoảng 11 km, trong đó khoảng 7 km đã được đổ bê tông và 4 km đường đất.  

Đoạn 4 km cuối là khu vực rừng già biên giới, nhiều chỗ cây đổ chắn ngang đường.

Du khách đi hơn 500 bậc thang để lên đến đỉnh đặt cột mốc A Pa Chải.

Cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Trung Quốc được dân phượt gọi là cột mốc số 0 hay còn là cột mốc không số, luôn là điểm đến check in của nhiều bạn trẻ.

Là điểm cực tây Tổ quốc nên hoàng hôn luôn tạo nên bức tranh hùng vĩ.

Đây là khoảng thời gian để nhiều bạn trẻ sáng tác những bức ảnh đẹp.

Hoàng hôn lúc chiều tà luôn là thời điểm hấp dẫn với giới trẻ.

Với nhiều người, chụp ảnh lưu niệm với cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào _ Trung Quốc là kỹ niệm khó quên.

Theo XM (Báo Tin Tức)