AFC đánh giá đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là niềm tự hào ở Đông Nam Á

04/04/2018 - 14:22

"Việt Nam là đội bóng có thành tích đáng tự hào ở đấu trường khu vực với 2 chức vô địch và 2 lần về nhì tại giải Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Ngoài ra, các cô gái Việt Nam từng 5 lần giành huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games, ngang Thái Lan," đây là đánh giá của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về đội bóng của huấn luyện viên Mai Đức Chung.

A A

Tại vòng loại Asian Cup nữ 2018, đội tuyển nữ Việt Nam toàn thắng cả 4 trận, ghi 27 bàn và chỉ lọt lưới 1 lần. Kết thúc chuyến tập huấn ở Đức với 2 trận đấu tập với các "quân xanh" chất lượng bằng kết quả hòa 1-1 với đội nữ Bayern Munich và thắng đội nữ Monchengladbach 11-0, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bay thẳng sang Jordan, địa điểm tổ chức vòng chung kết Asian Cup nữ 2018 từ ngày 2-4. 

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trên sân tập ngày 3-4. (Nguồn: vff.org.vn)

Sau khi nghỉ ngơi, chiều 3-4, đội có buổi tập chính thức đầu tiên tại đây. Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 4 ngày tập luyện tại Amman (Jordan) trước khi có trận ra quân gặp tuyển nữ Nhật bản vào ngày 7-4 tới. 

Trong khi đó, đánh giá về chuyến tập huấn 10 ngày tại Đức trước khi di chuyển sang Jordan, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi có 10 ngày tập huấn tại Đức, thu được thành quả rất tốt, rất mỹ mãn. Tôi rất ưng ý về thời tiết, sân bãi tập luyện và vấn đề ăn uống, 3 cái đó đều rất phù hợp với đội tuyển nữ chúng ta. Chính vì thế, chúng tôi đã tăng cường, nâng cao thể lực lên chút nữa để chuẩn bị bước vào giải. Đội tuyển Việt Nam cũng được thi đấu với 2 đội có thứ hạng cao tại giải Đức, nhưng đối tượng cũng xen kẽ cả trẻ và già chứ không phải là đội mạnh. 

Vì vậy, việc đội có 1 trận hòa và 1 trận thắng cũng là bình thường. Ban huấn luyện chúng tôi sẽ gặp từng nhóm một để động viên tinh thần, kích động tinh thần của vận động viên lên. Tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ làm tốt vì chúng ta đã có một nền tảng thể lực tương đối tốt rồi và bây giờ chỉ còn trông chờ vào các cầu thủ. Tôi đã nói tinh thần của các bạn và sự nỗ lực của từng cá nhân một, để chúng ta có thể làm tốt ở những trận đấu tới này. Chúng ta cũng phải học tập đội tuyển bóng đá nam U23, họ cũng được đánh giá là rất yếu trong bảng nhưng các bạn ấy đã làm nên lịch sử, vì thế bóng đá nữ chúng ta cũng phải suy nghĩ và học tập kinh nghiệm của đội tuyển U23 bóng đá nam." 

Mặc dù trải qua hành trình di chuyển từ Đức sang Jordan rồi chỉ có buổi tập thể dục duy nhất trước khi bước vào bài tập chính thức nhưng các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã cho thấy dấu hiệu hồi phục tốt, nhanh chóng thích nghi. huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng gia tăng khối lượng bài tập để các tuyển thủ làm quen với khối lượng vận động, sẵn sàng cho trận ra quân gặp Nhật Bản.

Lịch thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại Asian Cup nữ 2018: 
Ngày-giờ                             Trận đấu
 7-4 20h45                     Nhật Bản - Việt Nam 
         0h00                     Australia  - Hàn Quốc 
10-4  0h00                     Việt Nam - Australia 
       20h45                     Nhật Bản - Hàn Quốc
13-4 20h45                    Nhật Bản - Australia

Theo Vietnam+