Ẩm thực Việt được ưa thích trong tiệc trà giao lưu thường niên tại Lào

04/12/2020 - 18:40

Hai gian hàng của Việt Nam giới thiệu ẩm thực đặc trưng của đất nước như nước yến, đồ sơn mài, bánh gối, bánh tráng lụi miền Tây, rượu nếp, bánh đậu xanh, kẹo lạc, càphê...

A A

Ngày 4-12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại thủ đô Vientiane, Hội phụ nữ Bộ Ngoại giao Lào tổ chức tiệc trà gặp gỡ giao lưu thường niên năm 2020 dưới sự chủ trì của bà Alouny Kommasith, phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith, Chủ tịch danh dự Hội phụ nữ Bộ Ngoại giao.

Tham dự tiệc trà thường niên năm nay có khoảng 400 đại biểu bao gồm các cán bộ nhân viên nữ làm việc tại sứ quán các nước, phu nhân các cán bộ đang công tác tại Lào, phu nhân các lãnh đạo cấp bộ, vụ trong bộ ngoại giao và một số bộ, ban ngành có liên quan đến công tác đối ngoại của Lào.

Về phía Việt Nam có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Thị Tâm cùng phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng dẫn đầu đoàn phu nhân Đại sứ quán Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống tham dự buổi tiệc.

Buổi tiệc trà được tổ chức hằng năm là dịp để các nữ cán bộ ngoại giao, phu nhân các cán bộ đang công tác và làm việc tại Lào gặp gỡ và giao lưu; đồng thời là dịp để mọi người tìm hiểu phong tục tập quán của các quốc gia, tìm hiểu về các nền văn hóa, ẩm thực, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Alouny Kommasith, phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào bày tỏ vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu; đồng thời khẳng định vai trò của phụ nữ trong công tác ngoại giao nói chung là người lưu giữ những giá trị văn hóa, ngôn ngữ, phong tục tập quán, tín ngưỡng tôn giáo, ẩm thực tạo nên bức tranh đa sắc màu của các dân tộc.

Tại sự kiện lần này, phía Việt Nam có hai gian hàng trưng bày các sản phẩm đồ lưu niệm và ẩm thực đặc trưng của đất nước như nước yến, đồ sơn mài, bánh gối, bánh tráng lụi miền Tây Việt Nam, rượu nếp, bánh đậu xanh, kẹo lạc, càphê Trung Nguyên… Ẩm thực Việt Nam đã được nhiều khách mời thưởng thức và ưa thích cả về màu sắc cũng như hương vị đậm đà.

Tại buổi tiệc, Ban tổ chức còn tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm. Ngoài ra, các vị khách mời còn được thưởng thức các món ăn đặc sắc mang đậm đặc trưng văn hóa trên khắp mọi miền đất nước của nhân dân các dân tộc Lào.

Theo TTXVN/Vietnam+