An Giang còn 200 người cách ly tập trung

14/08/2020 - 18:54

 - Theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đến chiều 14-8, An Giang chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19.

A A

Hỗ trợ các điểm cách ly tập trung

Toàn tỉnh tiếp nhận mới 18 người, hết thời gian cách ly 28 người, cách ly tập trung 200 người và cách ly tại nhà/nơi cư trú 230 người. Có 24 người về từ vùng dịch, không có cas F0, F1, F2.

Các ngành đang tiếp tục rà soát, quản lý, thưc hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng và phân loại các trường hợp cần lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai kế hoạch ứng phó với COVID-19, như: thành lập lại các đội điều trị, đội phản ứng nhanh, các địa điểm dùng để cách ly khi có người nghi nhiễm.

Các Đồn Biên phòng phối hợp lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế địa phương... duy trì 136 tổ chốt chặn, kiểm soát cố định và kiểm soát lưu động trên biên giới nhằm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh với đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm tại khu vực cửa khẩu và trên toàn biên giới.

Theo Ban Chỉ đạo tỉnh, diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, số người về từ vùng dịch nhiều là mối nguy cơ. Các địa phương cần nắm chắc, theo dõi chặt chẽ những người về từ vùng dịch đang cách ly tại nhà, cần đo thân nhiệt hàng ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngay nếu có các triệu chứng ho, sốt, đau họng...

Tin, ảnh: HỮU HUYNH