An Giang: Học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học hết tháng 2

15/02/2020 - 10:08

 - Sáng 15-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã ký văn bản thống nhất kéo dài thời gian cho học sinh, học viên các nhóm trẻ, các đơn vị trường học, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 2-2020 để phòng chống dịch Covid-19.

A A

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần các văn bản chỉ đạo của cấp trên và những nội dung khuyến nghị của ngành y tế.

Trước đó, tối 14-2, Trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) cũng có thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19). 

Lịch học chính thức bắt đầu từ ngày 2-3. Trường Đại học An Giang khuyến cáo trong thời gian nghỉ học, các học viên và sinh viên ở tại địa phương và  hạn chế đi lại. Đồng thời, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị thuộc và trực thuộc trường làm việc bình thường theo kế hoạch.

Phun thuốc sát khuẩn trường lớp sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp

Nhận định tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, trong chiều 14-2, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cân nhắc cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã quyết định lùi thời gian kết thúc năm học 2019-2020 và một số mốc thời gian trong khung thời gian năm học. Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể để các địa phương xây dựng kế hoạch điều chỉnh hoạt động dạy học, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

HẠNH CHÂU- TRUNG HIẾU- HỮU HUYNH