An Giang nâng chất sân chơi thể thao cho nông dân

18/02/2021 - 07:05

 - Là lực lượng sản xuất chủ yếu tại các địa phương nên nông dân rất cần những sân chơi thể thao bổ ích để làm phong phú thêm đời sống của mình. Do đó, ngành chuyên môn các huyện, thị xã, thành phố luôn nỗ lực nâng chất phong trào thể thao nhằm phục vụ niềm đam mê của nông dân tại địa phương.

Bên cạnh công việc đồng áng, nông dân An Giang cho thấy niềm đam mê đối với các hoạt động văn hóa - văn nghệ và thể dục - thể thao. Trong đó, các sân chơi thể thao dành cho nông dân bao giờ cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi đáp ứng được nhu cầu của đại đa số người dân địa phương, vốn gắn chặt đời sống với hoạt động sản xuất nông nghiệp.

 Với một địa phương được xem là “thuần nông” như Châu Phú, phong trào thể thao dành cho nông dân rất hấp dẫn. Điển hình là Giải bóng đá nông dân và Giải bóng chuyền nông dân huyện hàng năm luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo hội viên, nông dân trên địa bàn. Do các địa phương đều có sự chuẩn bị về lực lượng trước mỗi giải đấu nên chất lượng của sân chơi này khá tốt. Với sự hỗ trợ tích cực từ Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Châu Phú đã giúp các sân chơi này luôn mang tính chuyên nghiệp, từ công tác tổ chức cũng như tinh thần thi đấu của các đội tham dự.

Nông dân An Giang luôn có niềm đam mê đặc biệt đối với thể thao

Theo đó, Giải bóng chuyền nông dân huyện Châu Phú năm 2020 diễn ra tại xã Thạnh Mỹ Tây với sự có mặt của 13 đội bóng đại diện cho các xã, thị trấn trên địa bàn. Với những đội bóng có trình độ chuyên môn tốt các trận đấu sẽ rất hấp dẫn, bởi thế giằng co trên từng điểm số. Khán giả cũng vì thế được chứng kiến những tình huống tranh tài sôi nổi để thỏa mãn niềm đam mê thể thao của mình.

Cũng từ giải đấu này đã cho thấy bước tiến trong phong trào bóng chuyền nông dân trên địa bàn huyện Châu Phú. Nhiều xã, thị trấn có đội ngũ vận động viên trẻ kết hợp các đàn anh giàu kinh nghiệm đã tạo nên một tập thể đồng đều, gắn kết, mang đến những trận cầu hấp dẫn, phục vụ nhu cầu của đông đảo nông dân địa phương.

Với Hội Nông dân tỉnh, hoạt động thể thao cũng là mặt công tác được quan tâm đặc biệt, với sự kiện Hội thao nông dân tỉnh luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hội viên, nông dân các địa phương. Theo đó, Hội thao nông dân tỉnh An Giang lần V-2020 được tổ chức tại huyện Chợ Mới với sự tham dự của 400 vận động viên đến từ 11 huyện, thị xã, thành phố đã trở thành sân chơi hấp dẫn, để nông dân thể hiện niềm đam mê thể thao của mình. Các đơn vị tham gia tranh tài các môn bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co và việt dã. Đây là những môn thể thao phổ biến, được nhiều nông dân yêu thích nên đã chứng kiến những cuộc tranh tài sôi nổi, hào hứng.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang Nguyễn Văn Nhiên cho biết: “Hội thao nông dân tỉnh hướng đến mục tiêu tạo sân chơi hào hứng cho hội viên, nông dân nhằm hưởng ứng những sự kiện quan trọng của tỉnh, đất nước. Bên cạnh đó, hội thao góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “nông nghiệp - nông dân - nông thôn” cũng như phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Do đó, các cấp hội rất quan tâm đến sự kiện thể thao đặc biệt này”.

 Qua các lần tổ chức, Hội thao nông dân tỉnh An Giang đã góp phần phát động và khơi dậy tiềm năng của đông đảo nông dân trong tỉnh, vận động mọi người thường xuyên tập luyện thể chất để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động sản xuất, xây dựng lối sống lành mạnh, hạn chế tệ nạn xã hội ở nông thôn. Ngoài ra, sự kiện này còn là dịp để các địa phương nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động để có hướng nâng cao chất lượng các sân chơi dành cho nông dân.

Với sự quan tâm của các cấp, ngành trong việc xây dựng, phát triển phong trào thể thao dành cho nông dân đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống của bà con. Qua đó, cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe của nông dân An Giang, cùng hướng đến mục tiêu mở rộng sản xuất, cải thiện thu nhập, ổn định đời sống và làm giàu trên chính quê hương mình.

THANH TIẾN