An Giang: Tạm ngưng các hoạt động dạy thêm, học thêm trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19

07/08/2020 - 13:47

 - Sáng 7-8, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) An Giang Trần Thị Ngọc Diễm ký Công văn số 2072/SGDĐT-VP yêu cầu thủ trưởng các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế và các văn bản đã triển khai của ngành GDĐT.

A A

Cụ thể, Giám đốc  Sở GDĐT An Giang yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có đi/về từ vùng dịch phải liên lạc với cơ quan chức năng để thực hiện việc khai báo dịch tễ, cách ly, theo dõi y tế theo đúng quy trình, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định. Liên lạc thường xuyên với gia đình học sinh để nắm rõ các trường hợp phát sinh và báo cáo nhanh về Phòng GDĐT, Sở GDĐT và cơ quan chức năng của địa phương.

Tiếp tục tạm ngưng các hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường; thủ trưởng các đơn vị tổ chức rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp giáo viên của đơn vị tập trung dạy thêm, học thêm trái với quy định (nếu có).

Trong trường hợp thật sự cần thiết, các cơ sở giáo dục có thể tổ chức lại các hoạt động giáo dục trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, học viên, người lao động.

Những người tham gia các hoạt động này phải đảm bảo không đi/về từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với những người đi/về từ các vùng có dịch và phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo khuyến cáo.

HỮU HUYNH