An Giang tăng cường rà soát, quản lý người về từ vùng dịch

07/08/2020 - 13:39

 - Sáng 7-8, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình ký Công văn số 826/UBND-KG về tăng cường rà soát các đối tượng đi về từ vùng dịch.

A A

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo tăng cường rà soát, quản lý người về từ vùng dịch.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người dân tại cơ quan, đơn vị và địa phương mình quản lý phải thực hiện khai báo y tế trung thực việc đi về từ TP. Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, nhất là các trường hợp đã từng đến “ổ dịch”, các khu vực đã bị phong tỏa, cách ly và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Nếu giấu hoặc cố tình không khai báo, khi phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo công an địa phương, ngành y tế, UBND xã, phường, thị trấn, các khóm, ấp, tổ dân phố, tổ tự quản tổ chức “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát chặt chẽ, nắm từng hộ gia đình có trường hợp đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam từ ngày 1-7-2020 đến nay phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và phân loại từng nhóm đối tượng để áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm; theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì thông báo đơn vị y tế để được kiểm tra, xét nghiệm.

Sở Y tế chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương giám sát y tế chặt chẽ và xét nghiệm đầy đủ các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh trên địa bàn; tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng có nguy cơ gây bùng phát dịch bệnh trong tỉnh.

Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả rà soát về Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo để tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh trước ngày 11-8-2020.

HỮU HUYNH