Ba sản phẩm công nghệ thực phẩm độc lạ tại CES 2022

08/01/2022 - 14:08

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022, các nhà sản xuất đã ra mắt các sản phẩm công nghệ độc lạ ứng dụng cho ngành dịch vụ ăn uống (F&B) mà nhiều người nghe qua sẽ ngạc nhiên.

A A

Thìa giúp thức ăn ngon hơn

Cameron Davidov và Ken Davidov - nhà sáng lập SpoonTek

SpoonTek - “chiếc thìa thông minh” tạo ra dòng điện nhẹ kích thích lưỡi, giúp tăng hương vị trong khi ăn và giảm dư vị khó chịu sau khi ăn. Sản phẩm phù hợp với những người ăn uống theo chế độ lành mạnh vì nhà sản xuất lưu ý rằng chiếc thìa sẽ giúp tăng vị ngon với đồ ăn tốt cho sức khỏe thường bị xem là “nhạt nhẽo”.

Chiếc thìa được bán với giá 29 USD. Đây là sản phẩm có ý tưởng thú vị nhằm tăng trải nghiệm cho khách hàng. Tuy nhiên với mức giá này, khó có thể sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng.

Hộp đựng giúp thực phẩm tươi lâu

Phiên bản hộp Aurora cho nhà hàng sẽ sớm ra mắt

Uvera ra mắt một hộp đựng bảo quản giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Chiếc hộp có tên Aurora, sử dụng ánh sáng tia cực tím UV-C và hút chân không niêm phong thực phẩm nhằm tạo ra môi trường tiệt trùng không có oxy. Công ty cho biết, hộp kéo dài thời hạn sử dụng trung bình của thịt là 33%, trái cây 123% và rau 141%.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính, các nhà hàng thiệt hại 162 tỷ USD mỗi năm vì lãng phí thực phẩm. Nhiều công cụ công nghệ trên thị trường đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách tự động hóa việc kiểm kê và các bước chuẩn bị cho nhà hàng ước tính được lượng thực phẩm cần mua trước khi chế biến món ăn nhưng Uvera có một cách tiếp cận khác.

Mặc dù sản phẩm hiện tại được thiết kế cho các hộ gia đình, nhưng công ty cho biết một phiên bản nhà hàng sẽ sớm ra mắt trong tương lai.

Ứng dụng chọn đồ ăn phù hợp với tâm trạng

myAir cho ra mắt ứng dụng đo lường mức độ căng thẳng của người dùng và sau đó đưa ra những gợi ý đồ ăn phù hợp với tâm trạng đó. Việc phân tích dữ liệu của từng khách hàng cho phép myAir tùy chỉnh số lượng thanh dinh dưỡng (snack bar) và hỗn hợp nguyên liệu mà khách hàng cần trong một tháng, sau đó giao hàng tận nơi.

Được làm từ các loại hạt và trái cây, mỗi thanh với công thức độc quyền dựa trên nghiên cứu riêng chiết xuất từ ​​thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm cây xô thơm, hoa bia, yến mạch, hương thảo, giúp chống lại căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm lo lắng, cải thiện giấc ngủ.

Mặc dù vẫn còn những nghi ngờ về khả năng theo dõi tâm trạng của một ứng dụng hay khả năng cải thiện tâm trạng chỉ bằng một thanh ăn vặt, đây được đánh giá là một chiến lược quảng cáo giúp công ty phát triển.  

Nếu các nhà hàng có thể tích hợp với ứng dụng myAir của khách hàng và tự động phục vụ một ly sữa khi họ căng thẳng hoặc một ly cà phê lúc mệt mỏi thì đó là một điểm cộng lớn. Thậm chí, còn tuyệt vời hơn nếu ứng dụng thông báo cho nhà hàng khi ai đó đang cảm thấy đói.

Theo HƯƠNG DUNG (Vietnamnet)

 

san-pham-moi
thu-thuat-tien-ich

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới