Bầu cử sớm ở Trường Sa

16/05/2021 - 19:22

Nắng đẹp. Trường Sa rực rỡ cờ hoa. Người dân nô nức đi bỏ phiếu, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

A A


Người dân Trường Sa Lớn xem danh sách cử tri niêm yết. Ảnh: NGỌC HÒA

Từ sớm ngày 16-5, người dân, chiến sĩ trên các đảo đã ăn mặc chỉnh tề, tập trung về các điểm bỏ phiếu. Sớm hơn một tuần so với đất liền, quân và dân ở 20 tổ bầu cử của thị trấn Trường Sa và hai xã đảo Sinh Tồn, Song Tử Tây thuộc khối đảo của huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa nô nức đi bỏ phiếu, bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch UBND huyện Trường Sa Lê Đình Hải cho biết, huyện xác định cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp lần này là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng của quân dân các điểm đảo; cho nên tất cả các khâu, các bước từ quán triệt, giáo dục tinh thần trách nhiệm đến tuyên truyền và làm công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được tiến hành chu đáo, thận trọng, đúng luật định, đúng tiến độ. Trong điều kiện đó, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được huyện đặc biệt quan tâm, với những giải pháp, biện pháp hết sức chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Trước ngày bầu cử sớm, huyện Trường Sa đã bố trí lực lượng đến từng đảo, điểm đảo để trang bị hòm phiếu, thẻ cử tri cùng các phương tiện phục vụ bầu cử. Khi các đảo bầu cử xong, sẽ có tàu đến tiếp nhận các hòm phiếu mang về đất liền.

Phó Chủ tịch UBND xã Song Tử Tây Nguyễn Thế Hùng Linh cho biết, tuy xa đất liền nhưng cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo được thông tin, tuyên truyền kỹ lưỡng về công tác bầu cử. Qua đó, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của cuộc bầu cử cũng như tinh thần trách nhiệm của công dân, của cử tri. Người dân tích cực tham gia các công tác chuẩn bị bầu cử, trang trí, dọn vệ sinh với mong muốn cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công, bầu ra được những đại biểu xứng đáng, tiếp tục gánh vác trọng trách xây dựng đất nước phồn vinh.

Chính trị viên đảo Sinh Tồn, Trung tá Lê Trọng Thông chia sẻ: “Với điểm đặc thù là xa đất liền, chúng tôi vận dụng nhiều hình thức tuyên truyền nên đạt hiệu quả cao; phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND xã thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử theo đúng tiến độ, quy định. Nhân dân, các lực lượng trên đảo đã hiểu rõ được quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc, thể hiện qua cuộc bầu cử lần này. Chúng tôi hy vọng bầu được những đại biểu có đức có tài, xây dựng đất nước hùng cường, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Tại điểm bầu cử đảo Sơn Ca, công tác bầu cử diễn ra nhanh chóng, nghiêm túc. Trung tá Nguyễn Như Tuyến, Chính trị viên của đảo cho biết, cùng với việc tổ chức bầu cử, nhiệm vụ trực, sẵn sàng chiến đấu được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, cán bộ, chiến sĩ thay phiên trực, gác, đảm bảo tất cả đều được đi bỏ phiếu đúng quy định.

Đến 16 giờ ngày 16-5, Chủ tịch UBND huyện Trường Sa Lê Đình Hải cho biết, các điểm bầu cử sớm ở Trường Sa diễn ra nghiêm túc, đúng luật định; bảo đảm an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo PHONG NGUYÊN (Nhân dân)