Bệnh viện Chợ Rẫy xúc tiến mở trung tâm xạ trị proton

03/12/2023 - 19:53

Mong muốn có 1 trung tâm xạ trị proton tại Việt Nam là mơ ước lớn của tất cả các y bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche cùng phái đoàn thương mại vùng Wallonia (Vương quốc Bỉ) và lãnh đạo Tập đoàn IBA Proton vừa có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Tại đây, một số nội dung được thảo luận, trong đó đề cập quan trọng là làm sao sớm có trung tâm điều trị ung bướu kỹ thuật cao xạ trị proton tại Việt Nam, mang cơ hội đến cho người bệnh ung thư.

Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam cùng phái đoàn thương mại vùng Wallonia (Vương quốc Bỉ) và lãnh đạo Tập đoàn IBA Proton tham quan Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy

TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết mỗi năm bệnh viện điều trị cho hơn 6000 bệnh nhân ung thư, trong đó có 60% bệnh nhân phải áp dụng phác đồ điều trị bằng phương pháp xạ trị. Trước thực tế đó, mong muốn có 1 trung tâm xạ trị proton tại Việt Nam cũng là mơ ước của tất cả các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cấp thiết xây dựng 2 trung tâm xạ trị proton điều trị ung thư tại Việt Nam

Đề xuất xây dựng 2 trung tâm xạ trị proton tại Hà Nội và TP HCM để điều trị ung thư

Theo bác sĩ Thức, với tư cách là đại biểu Quốc hội, trong kỳ họp Quốc hội vừa kết thúc hôm qua, ông cũng đã có bài phát biểu đề xuất việc xây dựng 2 trung tâm xạ trị proton tại Việt Nam. 

"Và tôi vô cùng vui mừng khi vấn đề này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của Chính phủ. Hôm nay, nhân chuyến thăm và làm việc của ngài đại sứ cùng đoàn, chúng tôi mong rằng đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho các kế hoạch hợp tác, xây dựng, triển khai trung tâm xạ trị proton tại Bệnh viện Chợ Rẫy" - lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy nhấn mạnh.

Thay mặt cho đoàn, ông Karl Van den Bossche – Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam - bày tỏ sự thán phục trước tâm huyết vì người bệnh của ban lãnh đạo cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời cam kết sẽ mang đến những kết nối, hỗ trợ để bệnh viện có thể phát triển hơn trong tương lai.

Theo NGUYỄN THẠNH (Người lao động)