Món thịt heo quay lắc sả tắc là món ăn vặt giản dị, dân dã, không quá cầu kì tốn kém nhưng lại ngon khó cưỡng. Món ăn với hương vị giòn rụm lớp vỏ ngoài, thơm lừng mùi lá chanh tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.
Cách làm thịt heo quay lắc sả tắc không khó, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu với công thức sau đây:
Nguyên liệu làm thịt heo quay lắc sả tắc:
-Thịt ba chỉ
- Trái tắc
- Sả, ớt
- Đường trắng
Nguyên liệu làm thịt heo quay lắc sả tắc
- Ngũ vị hương
- Ớt bột
- Muối tôm
- Nước mắm
- Lá chanh, lá mắc mật
- Dầu ăn
- Hành khô, tỏi
Cách làm món thịt heo quay lắc sả tắc:
-Thịt rửa sạch, luộc qua với muối và gừng. Vớt thịt để ráo, xát chanh vào phần bì.
- Ướp thịt: ướp thịt với ngũ vị hương, hành khô, tỏi, muối, lá mắc mật. Ướp trong 20 phút.
- Quay thịt trên chảo cho vàng đều đẹp 2 mặt rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
-Thái lát sả, ớt, tắc, thái sợi nhỏ lá chanh.
- Cho thịt vào tô lớn thêm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột, 2 thìa nước tắc, 1 thìa muối tôm, tắc, sả, ớt tươi.
- Trộn đều tay hoặc bọc màng bọc thực phẩm vào lắc đều cho thịt ngấm gia vị là có thể thưởng thức.
- Nguyên liệu dễ kiếm và không quá cầu kì lại ra một món ăn tuyệt vời lôi cuốn. Các bạn có thể tự điều chỉnh các gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình mình.
Chúc các bạn thành công với món thịt heo quay lắc sả tắc thơm ngon tuyệt đỉnh!.
Theo Dân Việt