Bưu điện TP Hồ Chí Minh đứng thứ 2 trong số 11 bưu điện đẹp nhất thế giới

06/06/2023 - 19:05

Tạp chí kiến trúc Architectural Digest của Mỹ vừa công bố danh sách 11 bưu điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới, trong đó, Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh đứng vị trí thứ 2.


Đông đảo các bạn trẻ chụp ảnh tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu: Thanh Vũ/TTXVN

Theo tạp chí trên, đứng đầu danh sách này là Bưu điện Trung tâm Algiers của Algeria (xây dựng năm 1910) và vị trí thứ 2 thuộc về Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh được tạp chí Architectural Digest bắt đầu xuất bản từ năm 1920 mô tả: "Mặt tiền màu vàng và cửa chớp màu xanh lá cây đã biến tòa nhà không chỉ thành một bưu điện mà còn là một điểm thu hút khách du lịch. Cấu trúc này được Alfred Foulhoux thiết kế vào cuối những năm 1880. Do đó, nó mang nhiều yếu tố của phong cách kiến trúc Phục hưng, Gothic và các phong cách Pháp khác".

Các vị trí tiếp theo trong danh sách của Architectural Digest lần lượt là: Palacio de Correos de México (Mexico, xây dựng năm 1907), Los Angeles (California, Mỹ, 1937), Madrid (Tây Ban Nha), Colombus (Indiana, Mỹ), James A. Farely (New York, Mỹ), Ragusa (Sicily, Italy), Bonn (Đức), Kolkata (Tây Bengal, Ấn Độ), Winslow (Arizona, Mỹ).

Theo TTXVN/Báo Tin tức