Cá chép bằng chè, bánh tiễn ông Táo

14/01/2023 - 12:49

 - Ngày 23 tháng Chạp tiễn ông Táo về trời theo tục lệ, một số cơ sở và người làm bánh đã sáng tạo cá chép có hình dáng ngộ nghĩnh, làm bằng bánh nướng, bánh in, nấu chè… phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân.

Bánh in nhân dừa, nhân đậu, giá chỉ 10.000 đồng/cái, được cơ sở Thuận Huê (thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) sản xuất dịp cao điểm.

Cơ sở còn có bánh nướng cá chép nhân hạt sen và nhân thập cẩm (tương tự bánh trung thu) loại 1 cặp hoặc combo 2, gồm con cá chép và túi tiền, giá 90.000 đồng.

Tiệm bánh Rainbow (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) làm bánh cá và thỏi vàng nhân khóm ngộ nghĩnh. Bánh được làm theo công thức bánh dứa Đài Loan, nướng chín có màu vàng óng ánh đẹp mắt.

Kể cả món chè trôi nước cũng được sáng tạo thêm cá chép bằng bột, đáp ứng nhu cầu rất thực tế của khách hàng.

Một cách vô thức, từ sau ngày cúng ông Táo, ai cũng quen đếm ngày theo tháng Chạp: 25 Tết, 26 Tết… cho đến 30 Tết. Ngày cúng ông Táo vì vậy trở thành “mốc” để đếm ngược thời gian tới Tết Nguyên đán.

MỸ HẠNH