Nấu nướng trở thành một thú vui khi mọi người cùng nhau thử nấu một món mới, nghiên cứu một công thức hay những mẹo nhỏ chăm chút góc bếp nhà mình.
Vậy thế giới thực phẩm sẽ như thế nào vào năm 2021? Dưới đây là một vài xu hướng có thể xảy ra.
Đồ muối và lên men sẽ lên ngôi
Giai đoạn giãn cách xã hội làm hồi sinh các kỹ thuật bảo quản thực phẩm truyền thống như lên men và muối chua. Nhiều người ưa chuộng trà kombucha (nấm thủy sâm), tự muối kim chi và gừng hồng ăn kèm sushi. Vị chua, gắt và cay đã trở thành thứ gây nghiện cho nhiều người.
Nấu chậm
Các văn phòng đóng cửa vì vậy chị em phụ nữ có nhiều thời gian hơn ở nhà để chăm lo bữa cơm gia đình. Điều đó có nghĩa là thời đại của nồi nấu chậm đã thực sự bắt đầu. Phương pháp này giúp tiết kiệm năng lượng, bảo quản dinh dưỡng trong thực phẩm và làm chín kỹ thực phẩm, có lợi cho tiêu hóa.
Sáng tạo ra các loại gia vị đặc biệt
Ngày nào cũng phải tự nấu cơm 3 bữa khiến chúng ta trở nên phát ngán với việc bếp núc. Sự nhàm chán thôi thúc mọi người sáng tạo và trải nghiệm các loại gia vị hay nước sốt phù hợp khẩu vị của gia đình mình, không chỉ là sốt cà chua hay các loại sốt phổ biến, hãy thử thêm sốt miso (Nhật) và gochujang (tương ớt đỏ Hàn Quốc), doubanjiang (tương đậu Trung Quốc) và sốt cay XO cho các món ăn quen thuộc và cảm nhận hương vị khác biệt.
Tổ chức tiệc tối và những bữa ăn ngoài trời
Tình hình mới khiến mọi người có nhiều thời gian bên nhau hơn và một bữa tối vui vẻ sẽ tạo bầu không khí thoải mái, thú vị. Đôi khi chỉ cần những món ăn đơn giản như mì ống và bánh mì bơ tỏi được bày trí đẹp mắt kèm ly rượu vang đỏ, hoặc một bữa tiệc nướng ngoài trời sẽ mang tới cảm giác thú vị.
Học nấu ăn online
Những food blogger và người nổi tiếng sẽ chia sẻ công thức nấu nướng và mẹo vặt trong bếp qua các nền tảng trực tuyến, giúp nhiều người có cơ hội học nấu ăn online. Trước đó, không phải ai cũng có điều kiện tham gia một lớp dạy nấu ăn.
Những biến tấu mới lạ của cà phê
Năm 2021 có thể mang tới cơ hội khám phá và trải nghiệm chức năng của các loại máy pha cà phê. Tự pha cho mình một tách cà phê tại nhà sẽ thú vị không kém thưởng thức cà phê ở ngoài hàng.
Căn bếp thân thiện với môi trường
Màng bọc thực phẩm bằng sáp ong và túi bọc sandwich làm từ vật liệu tái chế, là hai trong số những sản phẩm bảo vệ môi trường. Ứng dụng công nghệ sẽ giúp các đồ dùng trong bếp thân thiện hơn với môi trường và phòng chống biến đổi khí hậu
Theo NGÔ MINH (Dân Trí)