Nguyên liệu:
Cá thu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
- Cá thu: 2-3 khoanh đã được cắt sẵn
- Hạt tiêu xay loại ngon
- Hành khô: 2-3 củ
- Ớt: 2-3 trái
- Riềng tươi: 1 củ nhỏ
- Nước dừa tươi: 1 bát con
- Các gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,
Cách làm:
- Các khoanh cá thu đem rửa sạch với rượu gừng hoặc ngâm trong nước muối loãng 10 phút để khử tanh, sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
- Hành khô, riềng tươi bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt cắt cuống rồi băm nhuyễn.
- Tiến hành ướp gia vị cho cá thu cùng với 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu.
- Ướp cá trong khoảng 20 phút để ngấm đủ các gia vị cần thiết.
- Cho dầu ăn vào chảo rồi tiến hành chiên vàng đều các mặt của cá thu, sau đó vớt ra cho ráo dầu.
- Lấy nồi kho cá, phi thơm hành khô và riềng rồi cho các miếng cá thu vào để kho.
Cá thu kho tiêu đậm đà, bổ dưỡng.
- Đổ tiếp nước dừa tươi vào nồi kho cá, đun với lửa nhỏ đến khi nước sôi thì cho ớt và hạt tiêu vào cho vừa với khẩu vị. Tiếp tục kho đến khi nào nước cạn thì tắt bếp, múc cá ra đĩa rồi thêm chút hành lá để thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt