Cách ly 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ vùng dịch Campuchia qua đường tiểu ngạch và sân bay Nội Bài

26/04/2021 - 19:52

3 trường hợp nhập cảnh qua sân bay Nội Bài về thẳng Thái Nguyên và Bắc Ninh hiện đã được cách ly y tế, xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1.

A A


Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin tại cuộc họp.

Tại Thái Lan, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu giảm, số ca mắc trong ngày 24/4 ghi nhận ở mức gần 3.000 trường hợp và tập trung chủ yếu ở thủ đô Bangkok. Tại Camphuchia, trong tuần qua, mỗi ngày đều có khoảng 500 ca mắc (cao hơn tuần trước, tuần trước trung bình khoảng 300 ca mắc/ngày). Tại Lào, số tỉnh có ca mắc mới ngày một tăng, cho thấy bệnh dịch đang có xu hướng lan rộng, trong đó có nhiều tỉnh tiếp giáp Việt Nam.

Ông Hạnh cho biết, trong tuần qua phát sinh 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia có về qua sân bay Nội Bài. Cả 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam đều đi qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Xa Mát, Tây Ninh. Ngày 21/4, ba trường hợp này đi trên chuyến bay VJ134, từ Tân Sân Nhất đến Nội Bài, sau đó bắt taxi từ sân bay Nội Bài đi thẳng về Thái Nguyên và Bắc Ninh. Rất may 3 trường hợp này không lưu trú tại Hà Nội. Hiện tại, cả 3 trường hợp đã được cách ly y tế, xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, một số nơi có biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5 sắp tới dự báo lưu lượng người đi lại, du lịch nhiều hơn; tình trạng tập trung đông người sẽ gia tăng, dẫn đến nguy cơ dịch bệnh sẽ cao hơn.


Quang cảnh cuộc họp.

Trước nguy cơ cao của lây nhiễm dịch COVID-19, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị chức năng cần siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch; phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải theo phương châm thiết thực, hiệu quả; bảo đảm an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và không để sản xuất, kinh doanh bị đình trệ; hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Theo TRUNG NGUYÊN (Báo Tin tức)