Chính phủ Indonesia muốn phát triển du lịch vaccine ngừa COVID-19

03/06/2021 - 14:13

Bộ trưởng mong muốn đưa gói du lịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhằm thu hút du khách tới các điểm đến hàng đầu của nước này như Bali và Bintan.

A A

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bộ trưởng Du lịch và Kinh tế Sáng tạo Indonesia, ông Sandiaga Uno mong muốn đưa gói du lịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhằm thu hút du khách tới các điểm đến hàng đầu của nước này như Bali và Bintan.

Ngày 2-6, phát biểu họp báo trực tuyến tại Jakarta, Bộ trưởng Sandiaga Uno nhắc lại rằng trong hai tuần qua, các chương trình khuyến mãi về du lịch vaccine đã "lan tỏa" ở Mỹ và các điểm đến khác với giá cả phải chăng.

Ông Sandiaga cho hay đã nhận được một số đề xuất liên quan đến các gói du lịch vaccine do một số công ty đệ trình và đã yêu cầu một Thứ trưởng xem xét thảo luận vấn đề này với các Bộ và cơ quan liên quan.

Theo đề xuất của các công ty, gói tour du lịch này cho phép du khách được tiêm vaccine ngừa COVID-19 miễn phí tại các thành phố du lịch, qua đó giúp thúc đẩy chi tiêu cho hàng hóa, thực phẩm và nghỉ dưỡng.

Bên cạnh việc thúc đẩy ngành du lịch trong nước, chương trình này cũng được cho là sẽ giúp giảm thiểu tình trạng người dân Indonesia mua các gói tour du lịch ở nước ngoài.

Bộ trưởng Sandiaga nhấn mạnh: “Chúng tôi không muốn bị thất thoát nguồn khách du lịch vì đã có các gói tour tiêm vaccine tại Mỹ và mọi người đang đổ xô đến đó để có thể được tiêm chủng”./.

Theo HỮU CHIẾN (Vietnam+)