Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7-9, ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 90mm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 6-9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 90mm/24 giờ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 4-9, nhiều địa phương trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi Bắc Bộ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 3-9, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 2-3/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 1 đến 4-9, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-9 đến ngày 4-9, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ (mưa dông tập trung vào chiều và tối).
Ngày 31-8, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Công điện số 1107/CĐ-TTg gửi Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai; Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẵn sàng ứng phó với thiên tai.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 31-8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ở khu vực Bắc Bộ, từ nay đến 3-9, có mưa dông, có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.
Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 30 đến 31-8, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Mưa dông ở các khu vực trên còn kéo dài đến ngày 3-9.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 29 đến 31-8 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 180mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 29-8 đến ngày 30-8 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 60-100mm, có nơi trên 150mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/8, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).
Từ ngày 27 đến 28-8, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Khu vực Bắc Trung Bộ từ chiều tối và đêm 26/8 đến ngày 27-8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to , trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, từ tối 25 đến ngày 26-8, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 25-8 đến ngày 26-8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, với lượng mưa phổ biến 80-150 mm/đợt.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24-8, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23-8, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Dự báo thời tiết hôm nay (22-8), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ 38 độ C, đề phòng cháy nổ ở khu dân cư.