Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 480/CT-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30-4 và 01-5-2020.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Hội đồng Bảo an LHQ ngày 23-4 đã họp trực tuyến thảo luận về tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine trong thời gian gần đây. Tại phiên họp, Việt Nam đã tái khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ giải pháp hai nhà nước cùng tồn tại hòa bình cho vấn đề Palestine-Israel.
Tính đến 6 giờ sáng ngày 24-4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mới mắc COVID-19, tổng số vẫn giữ nguyên 268 trường hợp. Như vậy đã 8 ngày qua, Việt Nam không có thêm ca mắc.
Theo Tổng bí thư, chuẩn bị nhân sự Đại hội 13 là chuẩn bị nhân sự TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cán bộ chủ chốt; nếu chọn đúng người thì đất nước phát triển, nhân dân được nhờ.
Việt Nam đã hoàn thành tốt việc đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch Hội đồng Bảo an, góp phần tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển khu vực và trên thế giới.
Tròn một tuần, từ 17-4 đến nay, Việt Nam chưa có thêm ca nào mới mắc Covid-19. Số ca mắc vẫn đang dừng ở 268 trong bảy ngày qua và đến hôm nay đã có 224 ca ra viện, đạt gần 84% số ca được điều trị khỏi.
Từ ngày 26-4 đến 30-4-1975, Chiến dịch lịch sử mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra thần tốc, táo bạo và giành toàn thắng với sự kiện Tổng thống ngụy buộc tuyên bố đầu hàng vô điều kiện.
Tính đến 12h ngày 23-4, đã có 224 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Như vậy, tính đến nay tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi đã điều trị và công bố khỏi bệnh cho tổng cộng 33 bệnh nhân mắc COVID-19.
Dưới đây là tình hình cách ly tại Việt Nam từ ngày 17-3 đến 22-4-2020 liên quan đến dịch bệnh COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, truyền thông Đức đang tiếp tục tìm kiếm câu trả lời cho sự thành công của Việt Nam trong kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo Bộ Giao thông Vận tải, từ 0 giờ ngày 23-4-2020, hoạt động vận chuyển hành khách sẽ được chia theo 2 nhóm địa phương: Nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp.
Tính đến 6 giờ sáng ngày 23-4, Việt Nam đã có tròn 7 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, tổng số ca mắc hiện vẫn là 268 ca. Hiện Bộ Y tế đang tăng cường máy thở phục vụ cho các kịch bản điều trị.
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, V.I. Lê-nin đã cống hiến cho nhân loại nhiều thành tựu vĩ đại cả về lý luận và thực tiễn.
Động thái này nhằm giúp các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận để từng bước phục hồi sản xuất kinh doanh.
Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh đã đóng góp to lớn vào đại thắng mùa Xuân năm 1975. Bộ đội Trường Sơn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử, làm cho con đường mang tên Bác là cầu nối không gì phá vỡ nổi giữa hậu phương với tiền tuyến lớn, góp phần rất quan trọng vào thắng lợi của kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Chiều 22-4, cho ý kiến về dự án Luật Cư trú (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tán thành về sự cần thiết sửa đổi toàn diện Luật nhằm tiếp tục thể chế hóa quan điểm, chủ trương của Đảng, Hiến pháp năm 2013, tạo hành lang pháp lý bảo đảm tốt hơn việc thực hiện quyền tự do cư trú của công dân.
Tối ngày 22-4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới. Số ca khỏi bệnh hiện là 223/268 trường hợp, chiếm 83,2% trong tổng số ca mắc.
Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 chiều 22-4, Thủ tướng nhấn mạnh 'vui mừng nhưng cảnh giác', chấp nhận tình trạng sống trong trạng thái có dịch, chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế-xã hội.
Chiều 22-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc xem xét danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ và đưa ra các quyết sách mới.