Chú mèo Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube

13/09/2021 - 08:22

Con mèo Motimaru lập kỷ lục thế giới trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên mạng xã hội Youtube.

A A

Mèo Motimaru Nhật Bản lập kỷ lục 'đạt nút vàng' Youtube

Rất nhiều con chó và mèo lập kỷ lục thế giới Guinness nhờ đặc điểm cơ thể bẩm sinh hoặc do chăm chỉ luyện tập. Ví dụ như mèo Omar có chiều dài khoảng 1,2 m và nặng 13,6 kg, con mèo dài nhất thế giới hay Merlin giữ kỷ lục thế giới Guinness là con mèo phát ra tiếng kêu grừ grừ lớn nhất thế giới với cường độ âm bằng 67,8 decibel. Tuy nhiên, trường hợp chú mèo Nhật Bản dưới đây khác biệt, nổi tiếng nhờ mạng xã hội.

Chú mèo có tên Motimaru thuộc giống mèo tai cụp của Scotland (Scottish Fold) đang sinh sống cùng chủ nhân ở Tokyo, Nhật Bản. Motimaru gây bất ngờ khi trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên mạng xã hội Youtube.

Mèo Motimaru có ngoại hình đáng yêu, có nhiều đặc trưng của giống mèo Scottish Fold. Do đột biến sinh học tự nhiên gen lặn gây ảnh hưởng đến phần sụn toàn thân, khiến cho tai bị cụp, khiến chúng hay được so sánh rằng trông giống cú.

Chủ nhân của nó lập riêng một tài khoản Youtube để chia sẻ về cuộc sống của con mèo Motimaru có tên 'nhật ký của Motimaru'. Kênh ra mắt vào tháng 12/2019, chỉ vài tháng sau khi con mèo chào đời. Hiện tại kênh Youtube của Motimaru có hơ 1,44 triệu người đăng ký.

Mèo Motimaru lập kỷ lục thế giới

Video đầu tiên cặp đôi chia sẻ ghi lại thời điểm chủ nhân đón con mèo về nhà, khi đó Motimaru chỉ khoảng 50 ngày tuổi. Đến nay, khi đã 1 tuổi và 317 ngày, con mèo Motimaru có thể thu hút ít nhất 1 triệu lượt xem trong mỗi video nó xuất hiện chỉ trong vài ngày.

Những video chủ yếu quay lại hoạt động vui vẻ trong ngày của con mèo Motimaru trong gia đình chủ. Đôi khi là tình huống mà chủ nhân tạo ra ví dụ như khi Motimaru gặp người lạ, bắt cóc, đi chơi ngoài trời ...

Với thành tích nổi bật, kênh của Motimaru nhanh chóng đạt được nút bạc rồi nút vàng của Youtube. Gần đây nhất, Motimaru được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới vinh danh, trở thành con mèo được xem nhiều nhất trên Youtube. Kỷ lục xác nhận tổng video của mèo Motimaru nhận được 619.586.290 lượt xem.

Kỷ lục Guinness thế giới hiện tại ở hạng mục 'Loài động vật có nhiều lượt xem nhất trên YouTube' thuộc về chú chó Maymo the Lemon Beagle. Kỷ lục của Maymo được chứng nhận vào năm 2018 với thành tích 695.332.916 lượt xem.

Theo nghiên cứu thị trường, mèo Motimaru phổ biến trong nhóm người trưởng thành ở độ tuổi 30 và 50, tỉ lệ phổ biến của nó với hai giới là gần ngang nhau.

Theo HOÀNG DUNG (Infonet)

 

phat-minh-moi

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới