Những công thức nấu ăn hàng ngày có thể khiến bạn nhàm chán thì hãy thử với món tôm xào 3 màu cực phẩm này nhé.
Những hạt ngô vàng, cà rốt đỏ, đậu Hà Lan xanh, quyện với màu tươi đỏ của tôm... Đây là món ăn mà vừa nhìn dịch vị của bạn đã chạy tứ phía. Nguyên liệu nấu ăn có thể thay đổi theo sở thích cá nhân của từng người. Hạt đậu có thể thay bằng dưa chuột thái hạt lựu cũng khá ngon.
Điều đặc biệt nữa là món ăn này không nhiều calo nhưng lại bổ sung protein chất lượng cao và nhiều vitamin nên ngay cả những người đang giảm cân cũng có thể thưởng thức nó!
Nguyên liệu làm món tôm xào 3 màu
- 1 cái ngô ngọt tách lấy hạt
- 1/2 củ cà rốt
-10 con tôm tươi
- 1 ít hạt đậu Hà Lan (hoặc dưa chuột thái hạt lựu)
- 1 muỗng tinh bột năng
-1 muỗng xì dầu
- 1 muỗng dầu hào
- Tiêu trắng
Cách chế biến món tôm xào 3 màu
1. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ tôm, thêm một thìa tinh bột, một lượng hạt tiêu thích hợp và một thìa dầu thực vật, ướp khoảng 10 phút.
2. Gọt vỏ và cắt hạt lựu cà rốt, chần ngô và đậu Hà Lan, nấu khoảng 3 phút, vớt ra để riêng.
(Lưu ý: Rau phải được chần trước, nếu không tôm rất dễ bị bở).
3 .Cho một ít dầu vào chảo, cho tôm vào xào cho chuyển màu.
4 .Thêm cà rốt, ngô và đậu Hà Lan vào xào trong một phút. Cho một thìa xì dầu nhạt và một thìa dầu hào.
5 . Xào thêm khoảng 1 phút nữa.
Thành phẩm món tôm xào 3 màu cực ngon
Bạn đã biết cách làm món tôm xào 3 màu là như thế nào chưa? Nhất định bạn phải thử!
Theo Dân Việt