Đà Nẵng xác nhận một ca nghi mắc Covid-19

06/09/2020 - 13:58

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) với các triệu chứng sốt cao và kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

A A

Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Trưa 6-9, trao đổi với phóng viên, BS. CKII Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận, sáng cùng ngày bệnh viện đã chuyển bệnh nhân (BN) P.N.S (sinh năm 1956, trú quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

Cụ thể, khoảng 18 giờ 15 ngày 5-9, BN này đến khám cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao. Bệnh viện đã tiếp nhận và cách ly ngay theo quy trình phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho BN này và hai người nhà đi kèm BN.

Đến 4 giờ sáng ngày 6-9, mẫu xét nghiệm của BN P.N.S được thực hiện tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, hai người nhà của BN này có kết quả xét nghiệm âm tính. Bệnh viện đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định và CDC Đà Nẵng cũng cho kết quả BN này dương tính với virus SARS-CoV-2 trong sáng cùng ngày.

Bác sĩ Thiện thông tin thêm, BN P.N.S từng điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 5 đến 13-7 do có bệnh lý tăng Kali máu và tiểu đường type 2. Sau đó, ngày 14 đến 18-8, khi Bệnh viện C mở cửa trở lại, BN này đến khám và điều trị. Trong thời gian này, Bệnh viện C đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV- 2 cho BN và có kết quả âm tính.

“Tất cả các BN khi đến khám tại Bệnh viện C đều buộc phải thực hiện tiếp nhận và xử lý theo đúng quy trình cách ly ngay khi vào viện. Khi phát hiện các ca nghi ngờ, Bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay để hạn chế thấp nhất việc lây lan dịch bệnh. Toàn bộ y, bác sĩ tham gia cấp cứu cho BN này được thực hiện bảo hộ cẩn thận, theo đúng quy trình tiếp nhận khám chữa bệnh phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.” bác sĩ Thiện thông tin thêm.

Hiện, CDC Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra dịch tể, truy vết các đối tượng diện F1 đối với BN này.

Theo ANH ĐÀO (Báo Nhân Dân)