Đại diện duy nhất của Việt Nam vào top 11 điểm đến tốt nhất châu Á 2024

19/11/2023 - 15:10

Condé Nast Traveller vừa công bố loạt danh sách những điểm phải đến trên khắp thế giới vào năm 2024, trong đó Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 11 nơi 'phải đến' tốt nhất châu Á, Vietnamplus đưa tin.

Đà Nẵng về đêm. Ảnh: Nguyễn Long Hưng

Tạp chí du lịch danh tiếng hàng đầu thế giới Condé Nast Traveller vừa công bố loạt danh sách những điểm đến tốt nhất trên khắp thế giới để ghé thăm vào năm 2024. Trong danh sách châu Á, Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top, bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như Chinatown tại Bangkok (Thái Lan), thung lũng Kathmandu (Nepal), “con đường tơ lụa” ở Uzbekistan, Singapore, Mông Cổ, Sri Lanka…

Để vào danh sách này, Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập Condé Nast Traveller. Ngoài cung cấp thông tin điểm đến, các chuyên gia phải đưa ra được lý do thuyết phục vì sao cần đến nơi này.

Các điểm đến khác được nhắc đến trong danh sách gồm thung lũng Kathmandu Nepal, thành phố Kobe (Nhật Bản), Kochi (Ấn Độ), Mông Cổ, Ras Al Khaimah (UAE), biển Đỏ (Arab Saudi), và khu vực trung nam Sri Lanka…

Trong 9 tháng năm 2023, Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố nhiều hơn.

Theo Vietnamplus