Dịch COVID-19: Số ca tử vong tại Iran tăng thêm 124 người trong 24 giờ qua

02/04/2020 - 19:41

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur Kianush Jahanpur ngày 2-4 thông báo, trong vòng 24 giờ qua, số ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Iran đã tăng thêm 124 người lên thành 3.160 người. Tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng lên thành 50.468 người.

A A

Chăm sóc bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Tehran, Iran. Ảnh:IRNA/TTXVN

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, người phát ngôn Jahanpur cho biết: "Chúng ta hiện có 3.956 bệnh nhân trong tình trạng bệnh nặng... Trong vòng 24 giờ qua, có thêm 2.875 ca nhiễm mới... 16.711 người đã khỏi bệnh".

Hiện Mỹ đang cân nhắc có thể nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Iran nhằm giúp chống dịch COVID-19. Liên hợp quốc cũng kêu gọi việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế đối với các quốc gia như Iran, Triều Tiên và Venezuela nhằm đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm cho người dân khi dịch COVID-19 bùng phát.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đầu tuần này cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ càng chồng chất nỗi thống khổ của người dân quốc gia Trung Đông này. Ông Zarif nêu rõ: “Những ngày qua thế giới đang phải đương đầu với một thách thức chung. Thời điểm này, thách thức đó không liên quan đến các đường biên giới hay lợi ích mà là về vấn đề nhân đạo, đời sống và lối sống...". Chính vì vậy, những lệnh trừng phạt của Mỹ tiếp tục chất thêm gánh nặng lên người dân Iran, vốn đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh, khiến cuộc sống của họ thêm cực khổ và không có nhiều lựa chọn để sinh tồn.

Theo THANH BÌNH (Báo Tin Tức)