Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới và đại sứ Australia làm việc tại An Giang

01/12/2020 - 15:06

 - Ngày 1-12, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn công tác do bà Carolyn Turk (Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam) và bà Robyn Mudie (đại sứ Australia tại Việt Nam) dẫn đầu đến thăm và làm việc tại tỉnh.

A A

UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã thông tin với đoàn những tiềm năng, lợi thế cũng như khó khăn của tỉnh An Giang nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung.

Tỉnh An Giang kiến nghị với đoàn công tác 3 vấn đề. Thứ nhất, quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống hồ trữ nước ngọt gắn với hạ tầng thủy lợi phục vụ liên kết sản xuất tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên. Đây là dự án liên kết vùng, phục vụ đa mục tiêu (phòng tránh thiên tai gắn với tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới cho An Giang, Kiên Giang). Thứ hai, ưu tiên nguồn lực cho việc đầu tư các cụm dân cư di dời khẩn cấp hộ dân vùng sạt lở đặc biệt nguy hiểm. Thứ ba, hỗ trợ xây dựng các điểm cấp nước tập trung cho khu vực vùng cao Tri Tôn, Tịnh Biên, nơi tập trung 40% đồng bào dân tộc thiểu số Khmer (tương đương 90.000 người).

Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi sâu về những dự án Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Úc đã, đang và sẽ thực hiện tại Việt Nam nói chung, vùng ĐBSCL và An Giang nói riêng; câu chuyện quy hoạch vùng và giải pháp chung cho cả vùng ĐBSCL.

Trước đó, chiều ngày  30-11 và sáng 1-12, đoàn công tác đã đến tham quan, trao đổi với các thành viên Hợp tác xã Vĩnh Trung (xã Vĩnh Thạnh Trung, Châu Phú); khảo sát điểm sạt lở cặp Quốc lộ 91 (đoạn qua xã Vĩnh Thạnh Trung), rạch Cái Sắn (phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên), tham quan khu tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở nguy hiểm tại phường; khảo sát hồ trữ ngọt tại huyện Tịnh Biên.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH