Đội tuyển Việt Nam bị Myanmar cầm hòa ở Futsal Asian Cup 2024

17/04/2024 - 19:55

Đội tuyển Việt Nam bị Myanmar cầm hòa 1-1 trong trận ra quân tại Futsal Asian Cup 2024.

Trong 3 lần gặp nhau gần nhất trước Futsal Asian Cup 2024, đội tuyển Việt Nam không thắng được Myanmar. Chạm trán đối thủ này chiều nay (17/4), thầy trò huấn luyện viên Diego Giustozzi vẫn không tìm ra được cách giành chiến thắng trước đối thủ khó chơi.

Myanmar ở trình độ thấp hơn đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, họ biết cách chơi kiểu "cửa dưới" rất hiệu quả. Các học trò của huấn luyện viên Giustozzi gặp rất nhiều khó khăn trước lối đá phòng ngự chặt chẽ và quyết liệt.

Đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Myanmar. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Myanmar. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam áp đảo và sút rất nhiều. Dù vậy, Myanmar lùi sâu đội hình và bố trí đủ 4 người che chắn kín trước khung thành. Cơ hội tốt nhất của đội tuyển Việt Nam là pha đánh đầu trúng xà của Nguyễn Thịnh Phát.

Sau nhiều nỗ lực không thành, đội tuyển Việt Nam phải nhờ tới khoảnh khắc tỏa sáng của cá nhân để khoan thủng hàng thủ Myanmar. Từ Minh Quang cài đè và xoay người dứt điểm gọn gàng để mở tỷ số ở đầu hiệp 2.

Bàn thắng giúp các học trò của huấn luyện viên Diego Giustozzi dễ đá hơn. Myanmar không thể tiếp tục chơi phòng ngự lùi sâu, trong khi đội tuyển Việt Nam đủ kỹ thuật để kiểm soát bóng bình tĩnh. 

Dẫu vậy, trong thế trận tốt, đội tuyển Việt Nam lại thủng lưới ở pha bóng bất cẩn, xuất phát từ pha chuyền hỏng giữa sân. Thủ môn Hồ Văn Ý và đồng đội bất cẩn khi chặn đường chuyền ngang của đối thủ. Tận dụng cơ hội, cầu thủ Myanmar nhanh chân dứt điểm cận thành ghi bàn gỡ hòa.

Phạm Đức Hòa và đồng đội không thể đánh bại hàng thủ kín kẽ và rất quyết liệt của Myanmar. (Ảnh: VFF)

Phạm Đức Hòa và đồng đội không thể đánh bại hàng thủ kín kẽ và rất quyết liệt của Myanmar. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển Việt Nam phải tấn công và lại vấp phải hàng thủ kín kẽ, giàu thể lực của Myanmar. Đức Hòa và đồng đội kiên trì thực hiện các pha tấn công theo bài nhưng cứ đến gần khung thành đối thủ là lại bị bật ra. 

Các cầu thủ Myanmar cũng rất quyết tâm và thể lực tốt giúp họ chiếm ưu thế trong những pha tranh chấp. Trong khi đội tuyển Việt Nam phối hợp khó khăn, đối thủ chỉ tập trung cho nhiệm vụ phá bóng. Nỗ lực đến giây cuối cùng nhưng các cầu thủ Việt Nam không thể ghi thêm bàn và bị Myanmar cầm hòa với tỷ số 1-1.

Theo PHƯƠNG MAI (VTC News)