Dòng suối có 1-0-2 chỉ sâu tầm 5cm, nằm giữa đồi cát và rừng rậm đẹp như tranh

28/01/2022 - 19:31

Bạn có biết, Phan Thiết không chỉ có nắng vàng, biển xanh, cát trắng mà còn mê hoặc du khách với bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp ở Suối Tiên.

A A

Nhắc đến suối người ta nghĩ ngay đến dòng nước trắng xóa từ trên vách núi đổ xuống và róc rách chảy qua các khe đá. Tuy nhiên, với những ai đã từng một lần đặt chân đến Hàm Tiến, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thì sẽ phải thay đổi ngay suy nghĩ đó bởi vẻ đẹp độc đáo của dòng Suối Tiên nơi đây.

Suối Tiên Mũi Né người ta còn gọi là Suối Hồng hoặc Suối Tre. Bản chất nó cũng chỉ là một khe nước lạ xuất hiện cạnh Hòn Rơm. Suối ở đây không rì rào ầm ỉ như các con suối khác, mà nó cứ nối tiếp nhau chảy ngày đêm rất lặng yên. Nó là dòng suối nhẹ nhàng êm ả và đẹp quyến rũ dưới những triền cát đỏ.

(Ảnh: cecilianinh)

Suối Tiên có tổng chiều dài trên 3km và nằm dưới độ cao 6m. Nép mình sau những dãy núi cát và cánh rừng xanh rậm rạp. Nơi đây có những hình nhũ nhấp nhô được hình thành từ sự phong hóa của thời gian bởi lớp đất và cát hòa quyện vào nhau. Khiến Suối Tiên mang dáng vẻ hoang sơ và kỳ thú, tạo nên một sức hút không hề nhỏ lôi kéo bước chân du khách đến khám phá.

Hơn thế, Suối Tiên Mũi Né còn có một điều khác biệt. Đấy chính là nước ở đây chỉ cao sâu khoảng 5cm, tương đương tới mắt cá chân người. Dòng nước không chảy xiết mà nhẹ nhàng len lỏi qua từng ngách đá. Du khách cũng sẽ ngỡ ngàng với màu đỏ cam của nước và sự mát lạnh khi đặt chân trần dạo bước trên con đường dẫn đến thượng nguồn con suối.

(Ảnh: susubona)

Nếu muốn cảm được hết vẻ “độc”, “lạ” của nơi đây thì bạn nhất định phải kiên nhẫn khám phá từng ngóc ngách của tầm 3km dòng suối bằng việc cởi dép và đi chân trần trong nước đấy nhé.

(Ảnh: susubona)

Sau khoảng hơn 200m đầu tương đối khó đi, bạn sẽ được mãn nhãn với hình ảnh hàng nghìn nhũ cát đủ màu sắc, theo năm tháng được những “người thợ” gió mưa mài mòn thành nhiều hình thù khác nhau: cái thì như đền tháp cổ, cái lại giống một thành quách bị lãng quên… hoang sơ mà kỳ thú đến lạ.

(Ảnh: hyeonkyeong_2ya)

Bạn sẽ bị hút hồn bởi những bức tường cát đứng sừng sững hiên ngang với màu sắc độc đáo trắng đỏ nổi bật. Xung quanh được tô điểm là hình ảnh cây cỏ xanh mơn mởn. Đặc biệt những khóm hoa dại lại làm nổi bật lên bức tranh phong cảnh nơi đây. Chắc chắn sự thơ mộng của nơi đây sẽ chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất.

(Ảnh: louisvanthanh)

(Ảnh: wwater jin)

(Ảnh: phanhuuphuc)

(Ảnh: 30.3t)

(Ảnh: cecilianinh)

Theo VTC