Dự báo thời tiết ngày 7-11: Bão số 6 nguy hiểm dị thường!

07/11/2019 - 09:13

Khoan bàn đến chuyện không khí lạnh tràn vào miền Bắc với cường độ lớn, cơn bão số 6 mang tên Nakri có nhiều biểu hiện bất thường nhưng có vẻ ít có khả năng mạnh lên.

A A

Tin khẩn cấp từ biển Đông cảnh báo người dân ven biển các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận, bão Nakri đang tiến sát biển Đông, vị trí tâm bão ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 116,4 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 320km về phía Đông Bắc.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão.

Hình ảnh bão Nakri khi được nhìn qua vệ tinh.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Trong 72 giờ kế tiếp, Nakri di chuyển về phía Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng mạnh thêm với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13.

Cho dù muốn phủ nhận nhưng khách quan nhìn nhận Nakri là cơn bão có đường đi dị thường và tính cách bất thường nhất từ trước đến nay.

Miền Bắc đón nhận điều gì vào hôm nay?

Những cơn gió se lạnh vào sáng sớm làm Hà Nội tỉnh giấc sớm hơn mọi khi.

Cái nắng hanh hao, cái gió ngọt ngào, phải là người dậy thật sớm và yêu thiên nhiên lắm mới đủ dũng cảm lê chân khỏi chiếc nệm êm để hít hà hương sớm.

Hoa sữa vẫn nồng nàn đầu phố nhưng chợt tắt khi trưa về. Ôi nắng gắt, nắng lên là nhiệt tăng vùn vụt. Thế nhưng, đến khi chiều về, hoàng hôn buông xuống, cái se lạnh bỗng ập tới.

Nhiệt độ sáng sớm nay cỡ 20 độ C, đến trưa nền nhiệt tăng cao chạm mốc 29 độ. Tuy nhiên, vào buổi tối và đêm, trời se lạnh xuống ngưỡng thấp nhất dưới 19 độ.

Miền Nam dù trời có đổ lửa nhưng có vẻ những cơn mưa rào lại hơi khiêm tốn nép mình vào ban đêm. Triều cường tại HCM đã có thời điểm đạt đỉnh khiến đời sống của những người dân nơi đây bị đảo lộn.

Nhiệt độ tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ chạm ngưỡng 33 độ C và đạt 35 độ C vào giữa trưa thử lòng người yêu nắng.

Tạm gác lại không khí nóng lạnh thất thường để cùng cười với những câu chuyện của chúng tôi.

Trong cuộc phỏng vấn về nghệ thuật quản lý, phóng viên hỏi một vị giám đốc:

– Ông có thể vui lòng chia sẻ bí quyết nào khiến cho 100% nhân viên của công ty ông luôn đi làm đúng giờ không ạ?

Vị giám đốc mỉm cười đáp:

– Tôi xin đính chính lại một chút, nhân viên công ty tôi không chỉ đến đúng giờ, thậm chí có khi còn đến sớm hơn hẳn một giờ nữa đấy!

Phóng viên trầm trồ:

– Một thành công thật đáng ngưỡng mộ! Bí quyết gì vậy thưa ngài?

Vị giám đốc chậm rãi:

– Thật ra cũng chẳng phải bí quyết gì to tát đâu. Chả là công ty tôi có tất cả 50 chỗ để xe. Trong số đó thì 49 chỗ là miễn phí, 1 chỗ còn lại tính phí gấp 30 lần phí bình thường cho người đến công ty cuối cùng.

Bài học rút ra: Không có bữa ăn trưa nào là miễn phí.

Dưới đây là thông tin dự báo thời tiết từng vùng trên cả nước:

Theo Người đưa tin