GALAX giới thiệu các mô-đun DRAM DDR5 theo chủ đề Lego

17/10/2021 - 18:10

GALAX - một trong những nhà cung cấp linh kiện PC có trụ sở tại Trung Quốc, đã giới thiệu ra thị trường mẫu DRAM DDR5 nhằm chuẩn bị cho sự xuất hiện các phần cứng tiên tiến mới.

A A

Theo Neowin, khi nền tảng Alder Lake-S sắp tới của Intel chuẩn bị phát hành với nhiều tính năng hiện đại như PCIe 5.0 và DRAM DDR5, các nhà sản xuất linh kiện PC khác cũng sẵn sàng tạo ra sản phẩm mới, bao gồm các bo mạch chủ dựa trên chipset 600-series và đặc biệt là mô-đun bộ nhớ DDR5.

DRAM DDR5 của GALAX mang đậm phong cách Lego GALAX

Đối với sản phẩm của mình, GALAX đã giới thiệu mô-đun bộ nhớ DRAM DDR5 dành cho các game thủ với cảm hứng thiết kế lấy từ các LEGO bằng việc cung cấp dải ánh sáng ARGB trên đầu thanh RAM có hình dạng như chân cắm.

Ý tưởng là các game thủ và người dùng phổ thông có thể gắn bất kỳ mảnh LEGO nào lên trên mô-đun để tùy chỉnh bộ RAM của họ trông như thế nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Ví dụ như các hình ảnh báo chí đăng tải cho thấy DRAM DDR5 do GALAX tạo ra có thể xếp hình trông giống với các mảnh Tetris.

Về mặt thông số kỹ thuật phần cứng, bộ nhớ game thủ theo chủ đề Lego của GALAX là loại kit 16 GB DDR5-4800 kênh đôi tiêu chuẩn. Đó không phải là cấu hình quá cao cấp, có nghĩa là sản phẩm này tập trung chủ yếu vào ngoại hình.

Tuy nhiên, loạt sản phẩm dành cho game thủ của GALAX chỉ được phát hành tại Trung Quốc, điều đó có nghĩa là bộ kit DRAM DDR5 Lego có thể không đến với các thị trường khác.

Theo KIẾN VĂN (Thanh Niên)