Giá vàng hôm nay 11-12: Thất nghiệp lên cao, vàng tăng trở lại

11/12/2020 - 07:41

Giá vàng hôm nay 11-12 trên thị trường thế giới tăng trở lại trong bối cảnh số lượng người thất nghiệp tại Mỹ tăng lên mức cao nhất 3 tháng và lạm phát tại nước này cũng gia tăng cao hơn dự báo.

A A

Đêm 10-12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.846 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.846 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 10-12 cao hơn khoảng 21,4% (325 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 10-12.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng trở lại trong bối cảnh số lượng người thất nghiệp tại Mỹ tăng lên mức cao nhất 3 tháng và lạm phát tại nước này cũng gia tăng cao hơn dự báo.

Giá vàng hôm nay: tăng trở lại.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,2% trong tháng 11 sau khi ghi nhận mức tăng tương tự trong tháng 10. Mức tăng trong tháng 11 cao hơn so với mức dự báo 0,1%.

Vàng tăng trở lại còn do giới đầu tư Mỹ thận trọng trở lại vì cuộc đàm phán gói kích cầu mới trong quốc hội nước này chưa thực sự có bước đột phá. Chứng khoán giảm từ đỉnh góp phần giúp vàng trở nên hấp dẫn.

Vàng được dự báo có thể biến động mạnh khi mối tương quan của kim loại quý này với lợi suất trái phiếu thực tế đã suy yếu. Điều này là do nhà đầu tư tiếp tục chuyển sang các tài sản rủi ro hơn, tạo ra nhiều thách thức cho những kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Bên cạnh đó, giới đầu tư hiện đang theo dõi cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sau cuộc họp này, ECB dự kiến sẽ công bố các biện pháp kích thích mới cho các nền kinh tế châu Âu.

Dự báo giá vàng

Vàng đang tăng trở lại và vẫn nằm trong xu hướng tăng dài hạn. Tuy nhiên, khả năng chứng khoán Mỹ cũng như chứng khoán thế giới còn tăng trong bối cảnh thế giới dư thừa tiền có thể sẽ tác động tiêu cực lên vàng trong ngắn hạn.

Vàng nhiều khả năng cần thêm thời gian tích lũy cho một đợt tăng tiếp theo.

Áp lực bán từ các quỹ đầu tư vàng cũng tác động tiêu cực lên giá mặt hàng kim loại này.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 10-12 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội giảm giá vàng 9999 bớt khoảng 200-250 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 10-12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,08 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo V.MINH (Vietnamnet)