Giá vàng hôm nay 2-8 giảm mạnh, USD tăng trở lại

02/08/2019 - 08:25

Giá vàng hôm nay 2-8 giảm mạnh sau những tuyên hạ lãi suất của FED và đối diện áp lực tăng mạnh của đồng USD.

A A

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.410 USD/ounce, giảm 14 USD/ounce so với hôm qua.

giá vàng lao dốc sau khi những thông tin trên thị trường cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đi đến quyết định về việc hạ lãi suất. 

 giá vàng giảm về gần mốc 1.400 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sau hai ngày nhóm họp đã quyết định sẽ hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm đúng như dự báo trước đó của dư luận. Đây là thông tin không vui với giá vàng và điều dễ hiểu là kim loại quý sụt giá nhanh chóng tới 14 USD trong phiên. 

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 1-8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức: 39,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi giá vàng giảm thì đồng USD bắt đầu quay trở lại chu kỳ tăng trưởng mạnh.

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 98,55 điểm.

Dù hạ lãi suất song Chủ tịch FED Jerome Powell nói rằng đây chỉ là một "sự điều chỉnh giữa chu kì", chứ không phải là khởi đầu cho một chuỗi cắt giảm lãi suất.

Đây chính là điều kiện để đẩy giá đồng USD lên cao. Và không ngạc nhiên khi đồng USD ngay lập tức tăng giá lên mức mạnh nhất 2 năm. 

Theo VTC