Giá vàng hôm nay 25-12: Điều nguy hiểm xuất hiện, vàng tiếp tục tăng

25/12/2020 - 07:44

Giá vàng hôm nay 25-12 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng ngay thềm lễ Giáng sinh và năm mới trong bối cảnh điều không mong muốn lại xuất hiện.

A A

Giá vàng thế giới

Đêm 24-12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.873 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.879 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 24-12 cao hơn khoảng 23,1% (352 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều 24-12.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng ngay thềm lễ Giáng sinh và năm mới trong bối cảnh điều không mong muốn lại xuất hiện.

Vàng tiếp tục xu hướng đi lên ngay sau khi nước Anh phát hiện biến thể mới thứ 2 của virus SARS-CoV-2 với khả năng lây lan cao hơn và dường như đã biến đổi nhiều hơn. Đây thực sự là điều không mong muốn đối với nước Anh cũng như thế giới.

Biến thể mới được đánh giá là vô cùng đáng quan ngại. Nước Anh ghi nhận số ca mắc Covid tăng mạnh trong vài ngày gần đây và đã phải thắt chặt các hạn chế phòng dịch ở thủ đô London và khu vực miền Nam England. Anh đã ghi nhận hơn 68.000 ca tử vong trong số 2,1 triệu người nhiễm Covid-19.

Giá vàng hôm nay: tăng tiếp.

Vàng tăng giá còn do nền kinh tế Mỹ tiếp tục có dấu hiệu chững lại khi số ca mắc Covid tăng vọt. Chỉ số niềm tin tiêu dùng ở Mỹ giảm do thu nhập cá nhân và chi tiêu giảm, trong khi doanh số bán nhà mới cũng đi xuống.

Ở chiều ngược lại, thông tin tích cực về Brexit khiến nhiều thị trường chứng khoán tăng điểm và qua đó gây áp lực lên vàng. Thông tin mới nhất cho thấy, Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tiến sát tới khả năng đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

Sau nhiều tháng khó khăn, London và Brussels đang đàm phán về những chi tiết cuối cùng sau khi đã tìm thấy tiếng nói chung về những điểm mấu chốt.

Nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới tăng mạnh sau thông tin trên. Chứng khoán Hàn Quốc lần đầu tiên phá vỡ mốc 2.800 điểm và đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới.

Dù vậy, điều mà giới đầu tư quan tâm là diễn biến xấu của đại dịch Covid. Diễn biến đó đang buộc các chính phủ phải áp dụng những biện pháp ngăn chặn mạnh tay, qua đó phủ bóng lên những lạc quan về việc triển khai vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng.

Dự báo giá vàng

Vàng được dự báo sẽ trở lại với xu hướng tăng giá về dài hạn trong bối cảnh đồng USD được đánh giá sẽ chịu áp lực giảm giá nhiều hơn khi các nhà đầu tư lựa chọn các tài sản rủi ro hơn và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất gần bằng 0.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 24-12 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội tăng giá vàng 9999 khoảng 200 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 24-12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 50,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo V.MINH (Vietnamnet)

 

doanh-nhan-doanh-nghiep
san-pham-dich-vu