Dịch COVID-19 dần được kiểm soát, nhiều địa phương quyết định mở cửa trường đón học sinh trở lại từ đầu tháng 11.
Chiều 1-11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã làm việc về công tác phối hợp bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở giáo dục khi mở cửa hoạt động.
Ảnh hưởng kéo dài từ đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều hoạt động của nhà trường, phụ huynh, học sinh, sinh viên phải thay đổi để thích ứng với tình hình mới. Song song với hoạt động giảng dạy trực tuyến, các nền tảng, ứng dụng công nghệ cũng đem tới giải pháp hỗ trợ trong hoạt động quản lý, trao đổi thông tin giữa giáo viên với gia đình và người học.
Năm học 2021-2022 đối với học sinh tiểu học ở Cần Thơ sẽ được chính thức tính từ ngày hôm nay (1-11).
Hiện tượng nói tiếng Việt pha lẫn tiếng Anh, cố tình nói và viết sai chính tả để… dễ thương hơn, sành điệu, thức thời… Hay việc biến tấu những tác phẩm văn học thành “sản phẩm” mới nửa tây nửa ta… là những hiện tượng đang phổ biến tạo ra dư luận trái chiều.
Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định đón sinh viên trở lại trường từ 25-11 với điều kiện tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19.
UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh một số khối lớp đi học trở lại từ ngày 8-11 (thứ Hai)
Từ ngày 1-11, Khánh Hòa bắt đầu đón học sinh quay trở lại. Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, một số địa phương quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ hôm nay.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 4983/BGDĐT-GDTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc báo cáo tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Nguyễn Văn Sơn đã quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học trong vòng hai tuần, bắt đầu từ ngày 1-11.
Tối 31-10, tại cuộc thi trực tuyến chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021", Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (IEC) đã công bố các giải xuất sắc nhất cuộc thi CiC 2021.
Nhiều trường đại học đã lên phương án đón sinh viên trở lại trường, trong đó nhấn mạnh việc tiêm vaccine cho sinh viên và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Phú Yên có kế hoạch tổ chức dạy học trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19," để cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 1-11.
Không chỉ tốt nghiệp loại xuất sắc, Hà Mai Ngọc - thủ khoa Học viện Tài Chính năm 2021 còn thành thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Đức.
Sáng nay (29-10), Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức hội nghị Tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tại đây, đề xuất cho học sinh cuối cấp trở lại trường từ đầu tháng 12 đã được nêu ra.
Năm học 2021-2022, tỉnh Kon Tum có trên 92.000 học sinh là người dân tộc thiểu số.
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.
Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) và đại biểu Tạ Văn Hạ (Quảng Nam) cho rằng về lâu dài thì tốt nhất là giải quyết để học sinh quay trở lại học trực tiếp tại trường và cần tổ chức thật tốt để bảo đảm an toàn sức khỏe học sinh.
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 25-10, cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Ngày 26-10, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến cho ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên của gần 450 trường học là điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh.