HLV Lê Thụy Hải qua đời

07/05/2021 - 15:38

Nhà cầm quân lão luyện của bóng đá Việt Nam - Lê Thụy Hải vừa trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian dài lâm bệnh nặng.

A A

HLV Lê Thụy Hải phát hiện ung thư tuyến tụy cách đây hơn 4 năm. Kể từ ngày đó, ông tạm rời xa bóng đá để tập trung chiến đấu với bạo bệnh.

HLV Lê Thụy Hải

Dù luôn giữ tinh thần lạc quan nhưng căn bệnh quái ác khiến ông ngày một yếu đi. Những hình ảnh gần nhất khi có nhiều HLV, cầu thủ đến thăm hỏi động viên ông Lê Thụy Hải khiến nhiều người xót xa, khi ông xanh xao và tiều tụy trông thấy.

Sau một thời gian dài chống chọi với bạo bệnh, HLV Lê Thụy Hải đã trút hơi thở cuối cùng vào hôm nay 7-5, hưởng thọ 75 tuổi.

HLV Lê Thụy Hải là một trong những chiến lược gia giỏi và cá tính nhất của bóng đá Việt Nam ở thế hệ của mình. Khi còn gắn bó với nghiệp huấn luyện, ông từng giúp Bình Dương vô địch V-League các năm 2007, 2008, 2014 và đoạt cúp Quốc gia năm 2008, 2014.

Bên cạnh đó, ông còn có nhiều thành công nhất định khi dẫn dắt Đà Nẵng, Thể Công Viettel, Ninh Bình hay Thanh Hóa.

Ông Lê Thụy Hải cũng nổi tiếng với nhiều phát ngôn thẳng thắn, như : "Tôi là HLV giỏi nhất Việt Nam và tôi chưa từng dẫn dắt đội bóng nào xuống hạng".

Theo AN NINH THỦ ĐÔ

 

bong-da
mon-khac