iPhone 11 sẽ có chế độ Night Mode, ganh đua với Google Pixel

16/06/2019 - 19:49

Theo tin đồn mới nhất, iPhone 11 sẽ có thêm chế độ ban đêm, đối đầu với Night Sight của Google.

A A

Apple dự kiến ​​sẽ không thực hiện nhiều thay đổi lớn trên các flagship sắp tới của mình nhưng iPhone 11 sẽ có thêm một số nâng cấp trên camera khá hấp dẫn, cả về phần cứng và phần mềm.

Chế độ ban đêm – Night Mode cho iPhone 11 sẽ cạnh tranh với Night Sight của Google

Theo nguồn tin từ Max Weinbach, công ty có trụ sở tại Cupertino hiện đang làm việc trên Chế độ ban đêm – Night Mode mới cho ứng dụng camera iPhone của mình. Tính năng này sẽ tự động khởi động khi phát hiện ra điều kiện ánh sáng yếu. Tất nhiên, người dùng có thể tắt tính năng này.

iphone 11 se co che do night mode, ganh dua voi google pixel hinh anh 1

Ảnh concept iPhone 11 với ba camera sau.

Nhiều khả năng, tính năng này sẽ mang lại chất lượng ảnh chụp ngang bằng với các mẫu smartphone tốt nhất hiện có. Cụ thể, Night Mode của iPhone 2019 có thể so sánh với chế độ Night Sight do Google cung cấp và tính năng Chế độ ban đêm – Night Mode đã có sẵn trên các flagship cao cấp của Huawei. “Nhà Táo” được cho là đang thử nghiệm tính năng mới trên loạt iPhone 11 sắp ra mắt vào tháng 9 này cùng với phiên bản cuối cùng của iOS 13.

iphone 11 se co che do night mode, ganh dua voi google pixel hinh anh 2

Pixel 3 có chế độ Night Sight, cho ảnh chụp đêm cực đẹp.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple có đưa Night Mode vào các mẫu iPhone thế hệ trước như iPhone XS và iPhone XR hay không. Bởi lẽ, phần mềm của tính năng này cần phải được điều chỉnh để phù hợp với các camera trên các thiết bị cũ hơn.

Apple có kế hoạch nâng cấp phần cứng và phần mềm

Nếu những rò rỉ trước đây là chính xác, iPhone 11 và iPhone 11 Max sẽ có tổng cộng 3 camera 12 megapixel ở phía sau, một trong số đó sẽ bao gồm ống kính zoom tele 2x trong khi một chiếc khác sẽ có ống kính siêu rộng 120 độ. Mặt khác, iPhone 11R sẽ không có camera góc rộng.

Giống như loạt iPhone 2018, cảm biến chính và camera tele sẽ hỗ trợ ổn định hình ảnh quang học. Hiện tại, Apple được cho là đang tiếp tục phát triển công nghệ này và chuẩn bị sẵn sàng cho dòng sản phẩm iPhone 2020.

iphone 11 se co che do night mode, ganh dua voi google pixel hinh anh 3

iPhone 11 Max và iPhone 11.

Đi kèm với các thiết lập camera sau mới là đèn flash LED. Tuy nhiên, “người khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino sẽ hướng đến một triển khai tiên tiến hơn - làm sáng khu vực xung quanh. Đây hứa hẹn là một bản nâng cấp khổng lồ cho bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) của Apple. Các thông tin chi tiết về bản nâng cấp vẫn chưa được tiết lộ, nhưng chắc chắn sẽ cho chất lượng ảnh tốt hơn. Cuối cùng, Apple được cho là đang chuẩn bị một tính năng Smart HDR được cải tiến, xuất sắc hơn so với các “đối thủ” như Google, Samsung hay Huawei.

Thêm nữa, camera selfie của iPhone 11 sẽ được nâng lên 12 megapixel cùng với hệ thống Face ID cải tiến có thể được sử dụng từ các góc rộng hơn và khoảng cách ngắn hơn. Trùng hợp là Pixel 4 của Google cũng đang phát triển hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D trong năm nay với hy vọng sẽ thay thế máy quét dấu vân tay trước đây. Hiện có rất ít thông tin về tính năng này nhưng nhiều khả năng sẽ ngang tầm với Face ID của Apple hoặc thậm chí tốt hơn.

Theo AN NHIÊN (Dân Việt)