Món bánh da lợn là món bánh ngon quen thuộc và rất dễ chế biến, được nhiều người yêu thích bởi độ dai dai cùng hương vị khó quên của nó.
Bánh da lợn thường có màu xanh của lá nếp, bạn có thể biến tấu với lá cẩm để có một màu sắc hoàn toàn mới đẹp bắt mắt nhưng vẫn giữ được vị thơm ngon của bánh.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh da lợn lá cẩm cốt dừa thơm bùi theo công thức sau:
Nguyên liệu làm bánh da lợn
1. Lớp bột lá cẩm:
- 260g bột năng
- 30g bột gạo
- 150g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 300ml nước cốt lá cẩm
- 220ml nước lạnh
2. Lớp bột cốt dừa:
- 260g bột năng
- 30g bột gạo
- 150g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 300ml nước dảo dừa
- 220ml nước lạnh
Cách làm bánh da lợn
1.Lớp bột lá cẩm của bánh da lợn
- Cho đường + nước lạnh + nước cốt dừa + nước cốt lá cẩm vào âu, khuấy đều cho tan đường.
- Đổ hỗn hợp chất lỏng trên vào âu chứa bột năng + bột gạo, khuấy cho tan đều rồi lược lại qua rây cho mịn.
- Cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.
2.Lớp bột cốt dừa của bánh da lợn
- Cho đường + nước lạnh + nước cốt dừa + nước dảo dừa vào âu, khuấy cho tan đường.
- Đổ hỗn hợp chất lỏng trên vào âu chứa bột năng + bột gạo, khuấy cho thật đều rồi lược lại qua rây cho mịn.
- Cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.
3. Hấp bánh da lợn
- Cho xửng lên bếp đợi nước sôi.
- Quét khuôn bánh với lớp dầu dừa thật mỏng.
- Cho khuôn vào xửng cho nóng.
- Đổ lớp mỏng bột lá cẩm vào, đậy nắp hấp khoảng 2 phút (hoặc thấy bột trở trong là chín).
- Đổ tiếp lớp bột cốt dừa, đậy nắp hấp khoảng 2 phút.
- Lần lượt đổ xen kẽ 2 lớp cho đến khi gần đầy khuôn.
- Đến lớp cuối cùng thì hấp lâu 1 chút để bánh chín hoàn toàn.
- Lấy khuôn bánh ra để nguội hoàn toàn mới tách lấy bánh.
Chúc các bạn thành công với món bánh da lợn ngon tuyệt!
Theo Dân Việt