Khiếu nại công ty không thực hiện đúng nghĩa vụ trả lương

08/06/2021 - 05:03

 - Bà N.T.P.D (sinh năm 1984, ngụ khóm Mỹ Quới, phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên) khiếu nại Công ty Cổ phần Dinh dưỡng quốc tế Pharmacare (huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, gọi tắt là Công ty Pharmacare) không làm hợp đồng lao động (HĐLĐ) như cam kết và trả lương không đầy đủ.

A A

Làm việc nhưng không ký hợp đồng lao động

Phản ánh sự việc đến Báo An Giang, bà N.T.P.D cho biết, qua giới thiệu của người khác, bà tìm hiểu về Công ty Pharmacare để liên hệ xin việc làm. Ngày 9-4-2020, bà D. được ông Nguyễn Văn Song (Giám đốc Công ty Pharmacare) nhận vào làm việc.

Theo thư mời nhận việc, bà là nhân viên kinh doanh của công ty, làm việc ở địa bàn TP. Long Xuyên và TP. Châu Đốc, nhiệm vụ quản lý cửa hàng, bán sản phẩm và hoạt náo. Ngoài nhiệm vụ trên, bà có trách nhiệm phát triển thị trường về các sản phẩm công ty đưa ra; phải làm việc đúng giờ, hoạt động hiệu quả; thực hiện các chính sách của công ty đối với khách hàng. Mức lương cơ bản được hưởng theo quy chế lương của công ty. Khi đạt mức doanh số bán hàng theo yêu cầu của công ty, làm tốt chương trình “bao phủ và tập trung” sẽ được hưởng lương thưởng. “Sau ngày nhận việc, tôi quản lý cửa hàng ở TP. Long Xuyên và TP. Châu Đốc cùng với 3 người, bán các loại sữa. Khi có việc tôi phải đi TP. Châu Đốc, làm đúng giờ theo quy định của công ty” - bà D. thông tin.

Bà N.T.P.D trình bày vụ việc với Báo An Giang

Đến tháng thứ 3 lãnh lương (thông qua ông Nguyễn Hữu Thọ - nhà phân phối), bà D. hỏi về HĐLĐ, ông Thọ nói phải hỏi Giám đốc Công ty Pharmacare. “Sau đó, tôi hỏi ông Song, ông phớt lờ về việc ký HĐLĐ, khác với trước đó ông nói. Tháng 2-2021, lương và hỗ trợ lương của tôi trên 7,6 triệu đồng/tháng, nhưng không được ký HĐLĐ, dù đồng nghiệp ở các tỉnh: Đồng Tháp, Kiên Giang, TP. Cần Thơ đều được ký HĐLĐ.

Bức xúc, tôi điện thoại hỏi ông Song nhưng ông không giải quyết, dần không nghe máy. Khi tôi biết ông Song đến phường Bình Khánh (TP. Long Xuyên) làm việc với ông Thọ, tìm gặp thì họ không cho tôi trình bày, làm khó. Thấy quyền lợi bị ảnh hưởng, tôi xin nghỉ việc nhưng hàng ngày vẫn bán ở cửa hàng, chờ quyết định của giám đốc. Sau đó, lương của tôi bị chia nhỏ, hỏi giám đốc nhưng ông Song không nghe máy, không trả lời. Ngày 10-4-2021, tôi được nhận 15 ngày lương, thời gian làm việc trước đó không được giải quyết. Tôi làm đơn khiếu nại, hỏi ông Thọ, ông Phạm Đăng Đoàn (quản lý nhân sự) nhưng họ chỉ nói chung chung. Tôi tiếp tục khiếu nại, yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết quyền lợi chính đáng của tôi” - bà N.T.P.D bức xúc.

Không phải cá biệt

Liên quan việc này, chị V.H.T.V (sinh năm 1999, ngụ ấp Bình Di, xã Khánh Bình, huyện An Phú) cho biết, qua giới thiệu của bà N.T.P.D, chị được vào làm việc, thu nhập khoảng 3 triệu đồng/tháng, bán nhiều sản phẩm nên có thêm tiền thưởng. Lúc đầu chị nhận lương đầy đủ, sau công ty trả không đầy đủ rồi dần không trả.

Hỏi về sự việc, ông Phạm Đăng Đoàn cho biết, về khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự do Giám đốc Công ty Pharmacare xem xét, giải quyết. Ông là người làm thuê, thực hiện công việc được giao, không có thẩm quyền. Tuy nhiên, ông sẽ thông báo vụ việc đến ông Nguyễn Văn Song.

Sau đó, phóng viên nhiều lần liên lạc nhưng không được phản hồi. Trao đổi với ông Nguyễn Hữu Thọ được biết, ông là nhà phân phối, làm việc theo phân công của công ty. Ông trả lương, thu nhập cho người lao động theo danh sách của công ty phê duyệt chuyển đến. Việc chi tiền đã thực hiện nhiều lần, với nhiều người. Về việc tranh chấp, khiếu nại ông không biết, mà do giám đốc công ty xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu được biết, Công ty Pharmacare hoạt động đã 4 năm (từ ngày 20-6-2017), chuyên sản xuất - kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, trong đó đóng gói là chính. Công ty còn chế biến sữa, các sản phẩm từ sữa và sản xuất thực phẩm khác. Đây là tổ chức kinh tế tư nhân, hoạt động theo quy chế của công ty, tuân thủ luật chuyên ngành và pháp luật nói chung.

Luật sư Phan Văn Được (Đoàn Luật sư tỉnh An Giang) cho biết, theo Bộ luật Lao động quy định, trước khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động phải giao kết HĐLĐ. HĐLĐ phải ký kết bằng văn bản, được làm thành 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản. Với công việc tạm thời, thời hạn dưới 3 tháng, các bên có thể giao kết bằng lời nói. Theo đó, khi nhận người lao động vào làm việc, công ty phải có trách nhiệm giao kết HĐLĐ với người lao động. Công ty không thực hiện giao kết hợp đồng là vi phạm quy định của pháp luật. Nếu có đủ chứng cứ, bà N.T.P.D có quyền gửi đơn khiếu nại đến Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu công ty trả đầy đủ số ngày lao động và các quyền lợi khác. Nếu không đồng ý kết quả giải quyết, bà có quyền khởi kiện đến Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn xem xét, giải quyết theo quy định.

Bài, ảnh: N.R