Đoàn kiểm tra các điều kiện và thủ tục liên quan sản xuất – kinh doanh lĩnh vực thực phẩm
Đoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trên lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, đặc biệt là thực phẩm có nguồn gốc từ nông nghiệp, như: Nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nội dung ghi nhãn hàng hóa, chứng từ, hóa đơn.
Cùng với đó, kiểm tra các thủ tục quan trọng, gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy xác nhận kiến thức tập huấn an toàn thực phẩm, hồ sơ tự công bố; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người; lưu mẫu...
Đồng thời, kết hợp tuyên truyền các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm.
Theo kế hoạch, cao điểm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đoàn liên ngành sẽ kiểm tra các sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống tại thị trấn Phú Mỹ, thị trấn Chợ Vàm và các xã: Tân Trung, Phú Thọ, Phú An, Phú Thạnh và Hòa Lạc.
MỸ HẠNH