Kiểm tra, đánh giá phương án tổ chức thực hiện sản xuất- kinh doanh phương châm “4 Xanh” các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Bình Hòa

12/10/2021 - 19:40

 - Chiều 12-10, đoàn công tác liên ngành tỉnh, gồm: Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các sở, ngành tỉnh, UBND huyện Châu Thành đến kiểm tra, đánh giá phương án tổ chức thực hiện sản xuất - kinh doanh trong tình hình dịch bệnh COVID-19 theo phương châm “4 xanh” tại Công ty TNHH NV APPAREL và Công ty TNHH May mặc LuAn (Khu Công nghiệp Bình Hòa).

A A

Đoàn công tác liên ngành tỉnh kiểm tra phương pháp bố trí nơi làm việc, khu cách ly tập trung tạm thời, khu vực nhà ăn tại Công ty TNHH NV APPAREL và Công ty TNHH May mặc LuAn

Đại diện đoàn công tác liên ngành tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH NV  APPAREL

Đại diện đoàn công tác liên ngành tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH May mặc LuAn

Qua kiểm tra các nội dung kế hoạch phòng, chống dịch trong cơ sở sản xuất - kinh doanh, khu công nghiệp ban hành theo Kế hoạch 2557/KH-BCĐ, ngày 24-8-2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổng thể về kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, đoàn công tác liên ngành tỉnh đánh giá 2 công ty cơ bản đủ điều kiện hoạt động sản xuất trong tình hình dịch bệnh COVID-19 theo phương châm “4 xanh”, với quy mô 30% tổng số công nhân của từng công ty.

Theo đó, đoàn công tác của tỉnh đề nghị 2 công ty khẩn trương khắc phục, hoàn chỉnh các nội dung kế hoạch sản xuất – kinh doanh đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện đầy đủ các nội dung trong phương án  “4 xanh” và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; có kế hoạch cụ thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc đầu vào bằng xét nghiệm RT-PCR cho người lao động khi trở lại tham gia hoạt động sản xuất - kinh doanh.

Ngoài ra, sớm thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Tổ an toàn COVID-19 của công ty; tăng cường công tác giám sát phòng, chống dịch trong các khu phân xưởng đang hoạt động trở lại, kịp thời phát hiện các ca nghi nhiễm; tăng cường vệ sinh khử khuẩn tại các khu vệ sinh; phân luồng theo tổ/nhóm/chuyền sản xuất từ nơi sản xuất đến nơi ăn, nghỉ trưa, vệ sinh và quy định lối ra vào cụ thể; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn công nhân thường xuyên kiểm tra sức khỏe, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”…

Tin, ảnh: TRUNG HIẾU